Vốn là những bộ mặt nổi tiếng trong showbiz Việt vì tài năng nghệ thuật, thế nhưng, những gương mặt nghệ sĩ này còn làm cho nhiều khán giả bất ngờ mang xuất thân là 1 sinh viên ngành Y, có thành tích học tập cực kì ấn tượng.

Tóc Tiên

Tóc Tiên là 1 cô nàng ca sĩ nổi tiếng của Vbiz sở hữu ngoại hình thon gọn, cuốn hút cùng gu thẩm mỹ vô cùng đẹp mắt. Nữ ca sĩ là người mang sức ảnh hưởng lớn trong showbiz Việt, có lượng fan vô cùng hùng hậu. Ngoài con đường hoạt động nghệ thuật, ít ai biết đến thành tích học tập “đồ sộ” của cô gái 8X này.

Trong các năm phổ thông, Tóc Tiên đã cho thấy khả năng học tập nổi bật của mình bằng việc đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm và nhận được những giải thưởng cao quý khác trong những kì thi cấp quận, cấp thành phố.

Nổi bật hơn nữa khi người hâm mộ không khỏi bất ngờ với điểm số đại học của cô gái trẻ – 25,5 – một con số vô cùng cao và hoàn toàn đậu vào trường Đại học Y dược TP.HCM, ngôi trường mà Tóc Tiên đã đăng ký trước đó.

Tóc Tiên quả đúng sở hữu danh xưng “con nhà người ta” mà biết bao gia đình hằng mơ ước.

Những hình ảnh dễ thương của Tóc Tiên thời sinh viên

Isaac

Ít ai biết rằng Isaac từng theo học chuyên ngành chăn nuôi và thú y tại Đại học Cần Thơ – 1 lĩnh vực không hề liên quan đến âm nhạc.

Tốt nghiệp năm 2010 nhưng Isaac đã bỏ tấm bằng cử nhân để thử sức mình với con đường nghệ thuật vì quá yêu thích ca hát.

Theo tiết lộ của quản lý, ngày xưa không đeo đuổi con đường ca hát thì ca sĩ Isaac sẽ đi sang Nhật học tiếp để trở thành bác bỏ sĩ thú y tài giỏi.

Nhiều bạn cũng khá ngạc nhiên lúc biết tôi tốt nghiệp ngành chăn nuôi và thú y của Đại học Cần Thơ, nhưng sau đấy lại trở thành ca sĩ. Hai ngành không liên quan đến nhau lắm nhỉ.

Có lẽ ông Tổ nghề ca hát đã chọn và cho tôi thời cơ một lần được sống với yêu thích của mình. Sau lúc tốt nghiệp đại học, tôi bất ngờ nhận được lời mời từ công ty của chị Ngô Thanh Vân. Khi đó, tôi đắn đo rất nhiều vì cần đánh đổi 4 năm đại học để tới với nghề ca sĩ mà mình không biết sẽ đưa mình tới đâu. – Isaac từng chia sẻ.

Nam ca sĩ thường xuyên khoe ảnh vui đùa, âu yếm cún cưng

Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường được biết đến là một trong các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt thành công ở lĩnh vực âm nhạc. Thế nhưng, ít ai biết rằng, Cát Tường từng tốt nghiệp chuyên ngành : Kỹ thuật Y Sinh.

Năm 2015, cô xuất sắc tốt nghiệp đại học loại giỏi ngành Kỹ thuật Y Sinh của một trường Đại học. Đề tài tốt nghiệp của Vũ Cát Tường là về 1 phần mềm có thể cảnh báo được các vấn đề tim mạch.

Cát Tường từng tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Y Sinh.

Đây là thành tích đáng nể của Vũ Cát Tường bởi từ sau Giọng hát Việt, cô vô cùng đắt show và còn vô cùng ít thời gian dành cho việc học.

“Trước lúc thi đại học tôi có hai lựa chọn: Y Dược hoặc Y Sinh. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến hai chuyện: Ba của mình bị viêm gan B, và ngay từ hồi con gái học lớp 7, ba đã bị ung thư.

Lúc đấy tôi nghĩ trong đầu, làm sao lớn lên có thể bào chế được loại thuốc đặc biệt nào đấy, hoặc cần có công cụ máy móc thật hiện đại để chống lại căn bệnh này. Và nhờ “dòng đời đưa đẩy”, tôi đã thi và đậu vào Đại học Quốc tế, khoa Kỹ thuật Y Sinh”, Vũ Cát Tường từng chia sẻ.

Đây là thành tích đáng nể của Vũ Cát Tường bởi từ sau Giọng hát Việt, cô vô cùng đắt show và còn cực kỳ ít thời kì dành cho việc học.

“Trước khi thi đại học tôi với hai lựa chọn: Y Dược hoặc Y Sinh. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến hai chuyện: Ba của mình bị viêm gan B, và ngay từ hồi con gái học lớp 7, ba đã bị ung thư.

cao đẳng y dược nam dịnh
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Thành phố Nam Định năm 2022

Lúc ấy tôi nghĩ trong đầu, làm sao lớn lên có thể bào chế được cái thuốc đặc biệt nào đấy, hoặc bắt buộc có dụng cụ máy móc thật tiên tiến để chống lại căn bệnh này. Và nhờ “dòng đời đưa đẩy”, tôi đã thi và đậu vào Đại học, khoa Kỹ thuật Y Sinh”, Vũ Cát Tường từng chia sẻ.

Chỉ cần có đam mê và mong muốn theo đuổi được ước mơ. ⇒ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top