Bộ GDĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi ‘Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp’ (SV_STARTUP) lần thứ 5.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội trong một ngày hội việc làm.

Cuộc thi này nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, qua đó thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đồng thời, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục.

Cuộc thi cũng nhằm tạo môi trường để học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp mang lại giá trị để giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, giúp tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Đối tượng tham dự là học sinh, sinh viên đang học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện; học sinh các trường Trung học phổ thông và khuyến khích học sinh các trường Trung học cơ sở tham dự.

Năm nay, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra 5 lĩnh vực dự thi: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội. Như vậy, công nghệ làm đẹp là một lĩnh vực mới được bổ sung ở cuộc thi lần này.

Các thí sinh sẽ trải qua các vòng thi cơ sở, vòng bán kết và chung kết (cuối tháng 3-2023).

Vòng cơ sở: Các cơ sở đào tạo tổ chức thi hoặc thành lập Hội đồng xét chọn dự án. Mỗi cơ sở đào tạo lựa chọn tối đa 05 dự án. Các Sở Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức thi hoặc thành lập Hội đồng xét chọn dự án. Mỗi Sở GD&ĐT tổ chức lựa chọn tối đa 05 dự án (mỗi lĩnh vực tối đa 01 dự án). Thời gian nộp hồ sơ dự án về Bộ Giáo Dục và Đào Tạo: Từ ngày 15/01/2023 đến 12h00 ngày 05/02/2023.

Vòng Bán kết: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thành lập Ban Giám khảo chấm và lựa chọn tối đa 50 dự án của sinh viên (mỗi lĩnh vực không quá 10 dự án); tối đa 30 dự án của học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông (mỗi lĩnh vực không quá 6 dự án). Các dự án sau khi được lựa chọn sẽ tham gia Vòng Đào tạo để tham dự Vòng Chung kết.

Vòng thi chung kết: Thời gian tổ chức vào cuối tháng 03-2023. Các đội vượt qua Vòng Đào tạo, tham dự Vòng chung kết sẽ tham gia trưng bày các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đội tại các gian hàng theo các chủ đề được Ban Tổ chức bố trí tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia lần thứ 5.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top