Bên cạnh việc công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sớm, các trường đại học còn thông báo dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm thu hút thí sinh.

Đa dạng ngành học mới

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa thông báo dự kiến mở năm ngành đào tạo bậc đại học để kịp tuyển sinh cho năm 2023, gồm khoa học dữ liệu, công nghệ tài chính, luật, thương mại điện tử, logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, cho biết trường đang xây dựng chương trình đào tạo. Dự kiến đến tháng 4-2023 chương trình thẩm định xong để thực hiện trong năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, trường cũng đang rà soát, xem xét dừng một số ngành học mà hằng năm có số Thí sinh đăng ký quá ít nhằm tập trung đào tạo các ngành mở mới và hiện có.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vừa công bố quyết định thành lập khoa Y dược cổ truyền, nâng số lượng khoa thuộc trường lên tám khoa.

Nhận hồ sơ xét tuyển online

Nhìn chung để tránh gây xáo trộn cho thí sinh, các trường đại học cho biết năm tới vẫn áp dụng bốn phương thức xét tuyển thẳng gồm xét tuyển thẳng, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, xét học bạ và xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Bên cạnh đó, các trường có một số điều chỉnh để thuận tiện cho TS.

Tại TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là trường ĐH đầu tiên vừa công bố thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh năm 2023.

Với phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và xét học bạ Trung học phổ thông, trường cho biết điểm mới năm nay là sẽ tổ chức đăng ký xét tuyển online hoàn toàn. TS chỉ cần tải bản chụp học bạ Trung học phổ thông của năm học kỳ kèm giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ Anh văn (nếu có) lên phần mềm xét tuyển của trường, không phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện.

Thí sinh tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký, nếu phát hiện gian lận thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy bỏ và bị xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top