Học Cao đẳng Dược sẽ có cơ hội gì trong tương lai là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn khi theo học ngành Dược.

Dao-tao-gan-lien-thuc-te-sai-gon-13-7

Tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi trên cả nước

Thời gian đạo tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo quy định của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thời gian học Cao đẳng Dược trong vòng 03 năm. Áp dụng đào tạo theo mô hình Viện – Trường, dưới sự giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giàu kinh nghiệm, là Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược,… hàng đầu cả nước.

Đây được xem là khoảng thời gian người học có thể lĩnh hội được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ. Với môi trường học tập đạt chuẩn Bộ Y tế, người học sẽ được trang bị đầy đủ và có tay nghề chuyên nghiệp để có thể phục vụ sức khỏe của con người.

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Thí sinh có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau tại các cơ sở y tế trên cả nước.

tai sao ban lua chon hoc nganh duoc-1(1)

Học Dược sẽ có nhiều triển vọng nghề nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau

Cơ hội việc làm của thí sinh học Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp

Hiện nay kinh tế ngày càng phát triển, đời sống và nhu cầu của con người ngày càng tăng nhanh chóng. Trong đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân rất nhiều nhưng số lượng nhân lực của Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu thì rơi vào tình trạng khan hiếm. Chính vì điều này, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học Cao đẳng Dược.

Khi nhắc đến ngành Dược thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến làm việc tại quầy thuốc nhưng đó chỉ là một phần. Học Dược sau khi ra trường còn có thể làm được nhiều việc khác như:

  • Nghiên cứu Dược: Trở thành nhà nghiên cứu Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp.
  • Sản xuất thuốc: Làm việc tại các công ty dược phẩm được phép hoạt động tại Việt Nam.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là lĩnh vực kiểm nghiệm thú vị, có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm địa phương, hoặc của công ty,…
  • Phân phối, lưu thông thuốc: Là khâu thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả người dân trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.Với điều kiện hiện nay, nước ta vẫn đang phải nhập khẩu thuốc từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn. Có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.
  • Marketing về ngành Dược: Sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketing Dược.

Bên cạnh đó, học Dược còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ của bản thân người học mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi tốt nghiệp ra trường.

Hình thức đăng ký ngành Dược trình độ Cao đẳng

Thí sinh có thể đăng ký và gửi hồ sơ xét tuyển theo quy định của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bằng một trong những cách sau:

Link đăng ký xét tuyển trực tuyến: https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Địa chỉ: Toà Nhà B Trong trường Đại học Lương Thế Vinh, Đường Cầu Đồng, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định

☎ Hotline: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top