Trường y mang nhiều đặc biệt mà các trường khác không có. Chị thích mỗi buổi học giải phẫu trên xương, thích các buổi đi thực hành được mặc áo blu trắng tinh.

sinh viên trường cao đẳng dược Sài Gòn

Chào em!

Chị đang là sinh viên năm 2 trường y. Đọc bài viết của em, chị lại nhớ về khoảng thời gian này của 2 năm trước, vì vậy chị có 1 vài lời tâm sự muốn gửi tới em.

Giống như em, chị cũng mang sức ép về học hành và thi cử, nhưng chị lại có mơ trước và quyết tâm trở thành bác sĩ. Trước khi đăng ký thi vào trường y, chị đã có tìm hiểu rất nhiều tin tức trên mạng và xin lời khuyên của những người đi trước. Sau 2 năm ngồi trên ghế trường y, chị hiểu thêm 1 số điều mà trước đây chị ko biết.

Ngày trước tiên bước chân vào cổng trường y học có lẽ là 1 giây khắc thật khó quên đối với chị. Có một chút bỡ ngỡ, 1 chút lo sợ và thêm vào ấy là niềm tự hào bởi mình đã là sinh viên của. Trường Cao đẳng dược Sài Gòn,

Rồi buổi học chính trị đầu năm, những thầy cô giảng về ngành nghề, về lịch sử và truyền thống của trường, chị càng cảm thấy thêm tự tin vào sự lựa chọn của mình. Chị cũng yêu ngôi trường chị đang học bởi trường y có rất nhiều đặc biệt mà các trường khác ko có.

Bởi chị thích ko khí tự học trên giảng đường, thích mỗi buổi học giải phẫu trên xương, thích các buổi đi thực hành được mặc áo blu trắng tinh. Chị thích những buổi chiều tan học cùng các bạn đi dạo dưới các hàng cây ở trường và còn cực nhiều điều khác nữa.

cao đẳng y dược nam dịnh
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Thành phố Nam Định năm 2022

Trong các buổi sinh hoạt văn nghệ ở trường, nghe những bài hát viết về ngành y, chị thấy hãnh diện vô cùng. Rồi chị chọn đọc nhật ký Đặng Thùy Trâm và tìm hiểu về  nhiều lương y khác, chị mới thấy ngành y thật cao quý.

Bên cạnh niềm tự hào và đam mê trường y, chị cũng thấy trường y học khá vất vả. Năm nhất, trong lúc các bạn chị học ở những trường kinh tế, tuần chỉ học vài buổi, thời gian còn lại tự học thì ở trường chị, ngày nào cũng cần học cả ngày trừ thứ bảy, chủ nhật. Tối lại cắp sách lên giảng đường, đêm về tự học ở nhà.

Còn những năm sau, không chỉ có vậy, còn phải đi trực đêm, ngày về đi học bình thường, rất mệt mỏi và căng thẳng. Hồi xưa chị vào bệnh viện, chị hay thắc mắc “tại sao nhân viên y tế chẳng mấy khi cười”. Nhưng bây giờ thì chị mới hiểu, người ta cười sao nổi lúc áp lực công việc khi nào cũng tiếp xúc có những người đau ốm bệnh tật, khi nào cũng kêu rên… nhưng vì thế nó khiến cho chị trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngành y rất cao quý nhưng cũng mang nhiều vấn đề bất cập lắm em ạ. Thầy dạy đạo đức y khoa của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định, chị có nói ngành y là 1 ngành ra trường có lương rất cao.

Đôi điều chị muốn chia sẻ với em như vậy. Chúc em sức khỏe, may mắn và đạt kết quả cao trong hai kỳ thi sắp tới.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top