Trong mùa tuyển sinh năm nay, nhiều thí sinh bày tỏ sự quan tâm đến những trường Công an, Quân đội. Nhiều thí sinh đặt ra vấn đề là giả dụ mình bị cận thị hoặc sâu răng thì có vượt qua vòng sơ tuyển của những trường Công an, Quân đội hay không?

Sinh viên Học viện An ninh nhân dân. Ảnh

Không giống như các trường khác, những trường Công an, Quân đội yêu cầu thí sinh buộc phải sơ tuyển trước. Mỗi trường lại có yêu cầu riêng về sức khỏe, gia đình…

Với trường Công an, giảng Viên Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định, cho biết, năm 2021, những thí sinh bị tật khúc xạ không quá 3 đi ốp, kiểm tra nhãn quan qua kính đạt 10/10, tổng 2 mắt đạt 19/10 trở lên vẫn được dự tuyển vào những trường Công an. Còn năm 2022, Cục Đào tạo đang xây dựng chỉ dẫn tuyển sinh, dự kiến trong tháng Ba sẽ công bố.

Trong những năm gần đây, Bộ Công an đã đồng ý xem xét điều kiện thị lực để dự tuyển của các thí sinh, yêu cầu các thí sinh cam kết chữa khỏi khi nhập học. Tuy nhiên, một vài trường như Học viện Hậu cần ko tuyển thí sinh cận thị. Thí sinh cần theo dõi đề án tuyển sinh của trường ấy để nắm rõ thông tin.

Với những trường Quân đội, có trường yêu cầu thí sinh ko bị mắt tật khúc xạ cận thị quá 3 đi ốp. Và tại thời gian sơ tuyển, thí sinh phải đạt yêu cầu về sức khỏe mới được làm cho giấy tờ dự tuyển. Do đó, giả dụ muốn vào những trường Quân đội, thí sinh phải mổ mắt trước lúc khám sức khỏe.

Về vấn đề sâu răng, học sinh bị râu răng nhưng đánh giá đạt loại 1, loại 2, không ảnh hưởng tới chức năng nhai vẫn được đăng ký vào các trường Công an. Với các trường Quân đội, các trường vẫn tuyển sinh thí sinh đạt sức khỏe loại 2, kể cả vấn đề răng miệng.

Theo giảng viên trường cao đẳng Dược Sài Gòn, khi đăng ký vào các trường Quân đội và Công an, thí sinh bắt buộc phải để nguyện vọng 1. Các nguyện vọng tiếp theo, có thể để các trường, các ngành ngoài Quân đội, Công an.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top