Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, 185 học sinh của tỉnh thành đã sẵn sàng tham dự kỳ thi tìm học sinh giỏi quốc gia 2021-2022.

Hiện, các thành viên của đội tuyển đều tự tín về mọi mặt và bảo đảm sức khỏe, sẵn sàng tham dự kỳ thi. Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã chuẩn bị gần như theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, bảo đảm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia niên học 2021-2022, Hà Nội tiếp tục là địa phương với số lượng học sinh tham dự đông nhất với 185 em, dự thi ở cả 12 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tiếng Trung.

Với 106 học sinh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là đơn vị trường học mang số lượng thành viên tham dự đội tuyển đông nhất. Tiếp theo là các trường THPT chuyên Nguyễn Huệ mang 42 học sinh; THPT Chu Văn An mang 26 học sinh; THPT Sơn Tây có 5 học sinh.

Các thành viên còn lại của đội tuyển là học sinh của những trường THPT Đan Phượng, THPT Ngọc Tảo, THPT Kim Liên, THPT Xuân Mai, THPT Yên Hòa và THPT Nguyễn Thị Minh Khai, mỗi đơn vị có một học sinh.

Trước đó, vào tháng 1/2022, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập đội tuyển thành phố gồm 185 học sinh, là các học sinh đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Giảng Viên Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, mọi năm đội tuyển thường ôn luyện tập trung tại Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, nhưng năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc bồi dưỡng đội tuyển được thực hiện chủ yếu theo hình thức trực tuyến. Sở GD&ĐT cũng không tổ chức lễ xuất quân đội tuyển như mọi năm mà giao các nhà trường có những hình thức phù hợp để động viên học sinh trước kỳ thi.