Đến thời điểm này, hầu hết những cơ sở giáo dục đại học đã công khai thông tin về tuyển sinh 2022. các trường đều giữ ổn định như năm trước.

Để không gây áp lực cho thí sinh, năm nay, nhiều cơ sở giáo dục đại học giữ ổn định phương thức tuyển sinh

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Năm 2022, điểm đáng lưu ý của Quy chế tuyển sinh là cho phép các trường đại học được nhiều phương thức tuyển sinh như dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, tự tổ  chức thi riêng hoặc xét tuyển theo nhóm trường, xét tuyển bằng học bạ, chứng chỉ quốc tế.

Bộ GD&ĐT lưu ý, dù lựa chọn phương án nào, những trường cũng  phải sớm công khai trong đề án tuyển sinh, bảo đảm công bằng cho thí sinh và ko gây bức xúc xã hội. Khi có thay đổi trong tuyển sinh, cơ sở giáo dục đại học cần báo thông tin trước để thí sinh còn thời gian chuẩn bị cho việc ôn luyện; quan trọng là không gây sức ép cho thí sinh, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh.

Tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức mới đây, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Năm 2022, kỳ thi THPT cơ bản vẫn giữ ổn định, không có gì thay đổi, thí sinh thi các môn để tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lại quy chế và kỹ thuật, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh. Từ khâu đăng ký, xét tuyển đến đảm bảo tính công bằng đối với học sinh giữa ngành, giữa những phương thức tuyển sinh trong một ngành và giữa các trường với nhau để đảm bảo sự công bằng, minh bạch, tuyệt đối nhất cho thí sinh.

“Hiện Bộ GD&ĐT đang triển khai phương án sửa phần mềm để thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học thiên về trực tuyến, giả dụ bất khả kháng mới sử dụng phương thức giấy như trước đây. Và theo quyết định của Thủ tướng thì phải đăng ký trên cổng dịch vụ công của Chính phủ để kiểm soát được việc đăng ký của thí sinh và công khai minh bạch với toàn xã hội” – TS Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Theo Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng Dự kiến đối với tất cả phương thức đăng ký xét tuyển của thí sinh sẽ tiến hành lọc ảo chung. Trước đây, chỉ tụ họp lọc ảo trường hợp cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả của 1 môn thi THPT, nhưng tới thời gian hiện nay để bảo đảm tính công bằng hơn nữa giữa các trường, ngành sẽ tiến hành lọc ảo đa số phương thức xét tuyển của thí sinh.

Đối với chính sách ưu tiên khu vực, Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra lại nhưng với lịch trình để đảm bảo tiện lợi cho thí sinh trong vấn đề ứng dụng chính sách cũng như là bảo đảm tính công bằng. Đối với loại đề minh họa, thời gian ban bố sẽ như các năm trước; kiến thức, nội dung nằm trong chương trình lớp 12.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top