Đi du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng của rất nhiều du học sinh tại Việt Nam. Bời vì Nhật Bản là một trong những nước có nền công nghệ phát triển bậc nhất thể giới.

Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế và đảm bảo về chất lượng học tập khi đi Du học tại Nhật Bản thì du học sinh phải tìm hiểu thật kỹ. Sau đây chúng tối xin gửi tới các bạn Du học sinh muốn đi Nhật TOP ngôi trường đại học tốt nhất hiện nay.

1.Trường Đại học Tohoku

Đại học Tohoku (Tohokudai) được đánh giá là ngôi trường danh tiếng và luôn đi đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật đặc biệt là các ngành khoa học vật liệu. Du học Nhật Bản tại ngôi trường này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đáng giá ở một môi trường học tập hiện đại.

Nhắc đến cá Trường đại học tại Nhật Bản, Tohoku (Tohokudai) là ngôi trường có danh tiếng thứ 4 trong các trường đại học, được thành lập vào năm 1907. Đặc biệt, vị trí đắc địa của ngôi trường nằm tại Sendai – thành phố đáng sống tại Nhật với khí hậu trong lành, dễ chịu, hội tụ đủ nền văn hóa truyền thống đặc trưng sôi động của đất nước mặt trời mọc.

Hơn thế nữa, trường còn trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên, các phòng học được lắp đặt đầy đủ thiết bị tiện nghi. Thư viện có nhiều đầu sách hỗ trợ sinh viên trong quá trình nghiên cứu, tìm tòi mọi tài liệu. Khi theo học tại đây, sinh viên còn được tham gia các câu lạc bộ như câu lạc bộ mỹ thuật, âm nhạc,  bóng rổ, Judo, Karate, sumo, nhiếp ảnh.. và rất nhiều hoạt động ngoại khóa liên tục được mở ra.

Đặc biệt Tohoku là trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên quốc tế theo học, đúng với phương châm “mở cửa” của trường
Đặc biệt Tohoku là trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên quốc tế theo học, đúng với phương châm “mở cửa” của trường

2.Học viện Công nghệ Tokyo

Học viện công nghệ Tokyo (Kyoto Institute of Technology) là trường đại học quốc gia hàng đầu về khoa học và công nghệ tại Nhật Bản với lịch sử kéo dài hơn 130 năm.

Có thể khẳng định rằng, Viện công nghệ Tokyo là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới có chung niềm đam mê về nghiên cứu công nghệ. Tại Tokyo Tech, phòng thí nghiệm nhiều hơn lớp học. Và nơi đây cũng là nơi ra đời rất nhiều các ứng dụng, công trình công nghệ nổi tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới.

Do học viện công nghệ Tokyo là một trường công lập quốc gia hàng đầu nên đầu vào rất khó, các bạn vào được trường đều là sinh viên xuất sắc.

Đầu tiên, bạn cần trải qua kỳ thi của EJU môn tiếng Nhật, yêu cầu phải đạt được 260 điểm trở lên (tối đa là 450 điểm) cùng với môn tự nhiên và toán 2 được 280 điểm trở lên.

Vượt qua vòng 1 này bạn sẽ nộp hồ sơ tiếp tục để tham dự kỳ thi bao gồm Toán, Lý, Hóa, Anh, Nhật.

Tiếp tục qua vòng thi này bạn sẽ vào vòng cuối cùng là vòng phỏng vấn.

Có thể nói học viện Công nghệ Tokyo là “thánh địa” khoa học công nghệ đào tạo ra những kỹ sư tốt nhất tại Nhật Bản
Có thể nói học viện Công nghệ Tokyo là “thánh địa” khoa học công nghệ đào tạo ra những kỹ sư tốt nhất tại Nhật Bản

3.Trường Đại học Kyoto

Nằm tại trung tâm sầm uất, náo nhiệt của thành phố Kyoto, đại học Kyoto là một trong những trường đại học quốc gia được xếp hạng rất cao trong các chương trình du học Nhật Bản. Với định hướng phát triển nguồn nhân tài vững mạnh cho xứ sở hoa anh đào và thế giới, trường Đại học Kyoto sẽ là môi trường lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế.

Hiện tại, trường có 3 cơ sở trên toàn thành phố, với cơ sở chính tại Yoshida cùng 2 cơ sở khác tại Katsura và Uji. Với danh sách 10 khoa đào tạo hệ Đại học, 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục khác bao gồm thư viện, bảo tàng, viện nghiên cứu,… các sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Sinh viên mong muốn nhập học tại Kyoto University cần lưu ý những điều sau đây:

Trong hồ sơ nộp cho Kyodai, bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của Kyoto University).

Có 2 cách thi vào đại học Kyoto là:

– Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn tham gia thi loại 1, sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,… dự định vào học. Nhìn chung, hình thức thi loại 1 tương đối dễ cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.

– Loại 2 sử dụng đề thi của kỳ thi chung (Ippan Nyuushi): Với hình thức này, sinh viên sẽ thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dự thi bằng tiếng Nhật.

Kyoto đặt mục tiêu tạo dựng một môi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên thỏa trí khám phá mọi kho tàng tri thức của nhân loại
Kyoto đặt mục tiêu tạo dựng một môi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên thỏa trí khám phá mọi kho tàng tri thức của nhân loại

4.Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là trường có bề dày lịch sử khá lâu đời lên đến hơn 100 năm và đã được thành lập vào năm 1887. Trong suốt quá trình thành lập và giảng dạy, trường đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên ưu tú trên nhiều quốc gia khác nhau với rất nhiều nhân tài, danh nhân cho nước Nhật.

Đặc biệt, với khuôn viên rộng lên tới hơn 50 hecta cùng lối kiến trúc văn hóa độc đáo pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, đại học Tokyo được Chính phủ Nhật xem như là tài sản văn hóa quan trọng của đất nước mặt trời mọc.

Cùng với đó, nhà trường luôn trang bị phòng nghiên cứu hiện đại, tiên tiến đáp ứng đầy đủ trang thiết bị tốt nhất. Hệ thống thư viện cực lớn với 55 thư viện nhỏ liên kết cung cấp số lượng hơn 8 triệu đầu sách và nhiều loại tài liệu quý. Chưa kể, đội ngũ giảng viên của trường đều là những người thầy, người cô dồi dào kinh nghiệm, thành thạo từ 2 ngoại ngữ trở lên và đều là thành viên nghiên cứu khoa học Nhật Bản, viện kỹ thuật Nhật Bản…

Có thể nói Trường Đại học Tokyo là ngôi trường có thế mạnh hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, khoa học và công nghệ
Có thể nói Trường Đại học Tokyo là ngôi trường có thế mạnh hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, khoa học và công nghệ

5.Trường Đại học Osaka

Bên cạnh các trường đại học Tokyo, đại học Kyoto,… thì đại học Osaka – thuộc hệ thống 7 trường Hoàng gia của Nhật, hiện đang đứng thứ 3 trong Bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất tại xứ sở hoa anh đào.

Trường Đại Học Osaka tọa lạc ở 3 campus trải rộng trên phủ Osaka. Toyonaka – Campus trong thành phố Toyonaka, Suita – Campus trong thành phố Suita và Minoh – Campus trong thành phố Minoh. Được biết, Osaka là thành phố lớn thứ hai ở Nhật Bản, được thừa hưởng mọi sự phát triển của nền kinh tế, chính trị vượt bậc, là cơ hội thuận lợi cho sự nghiệp rộng mở sau này.

Điều kiện để vào được trường đại học Osaka không quá khắt khe, bạn chỉ cần đạt những điều kiện cơ bản của nhà trường là có thể tham gia dự thi đầu vào của trường. Cụ thể:

  • Đảm bảo về điều kiện sức khỏe và điều kiện về tài chính trong suốt quá trình học.
  • Là nam hoặc nữ, từ 18 tuổi trở lên.
  • Đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật đạt cấp 3 (tương đương N3) trở lên.
Việc đi Du học Nhật Bản tại trường đại học Osaka luôn được coi là con đường tươi sáng để mở ra nhiều cơ hội đắt giá cho tương lai
Việc đi Du học Nhật Bản tại trường đại học Osaka luôn được coi là con đường tươi sáng để mở ra nhiều cơ hội đắt giá cho tương lai
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top