Hình ảnh sinh viên đội ‘mũ chống gian lận’ trong kỳ thi ĐH đang gây sốt mạng xã hội ở Philippines gần đây, tạo hiệu ứng tốt và được nhiều sinh viên các trường ĐH hưởng ứng.

Mũ chống gian lận trong thi cử ở Philippines.

Không trung thực trong học tập là một vấn đề xảy ra nhiều tại Philippines, với kết quả khảo sát cho thấy, cứ 10 sinh viên đại học ở Philippines có 8 sinh viên đã gian lận ít nhất một lần trong 1 năm học.

Sinh viên tại 1 trường CĐ ở thành phố Legazpi của Philippines được giáo viên yêu cầu đội mũ để ngăn họ nhìn trộm bài thi của người khác. Theo giáo viên của trường, họ muốn tìm kiếm 1 giải pháp thú vị để truyền tải thông điệp về tính trung thực trong các kỳ thi và giải pháp này được sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

Yêu cầu ban đầu là SV tự làm một thiết kế mũ đơn giản bằng giấy. Tuy nhiên nhiều SV sáng tạo bằng cách làm những đồ vật tự chế từ bìa cứng, hộp trứng và các vật liệu tái chế khác, làm sao che tầm nhìn sang những bài thi bên cạnh.

Giáo sư Mandane-Ortiz tại trường cao đẳng cho biết, ý tưởng được triển khai cho các kỳ thi giữa kỳ gần đây, được hàng trăm sinh viên trong trường tham gia vào tuần thứ ba của tháng 10. Kết quả của sinh viên năm nay tốt hơn nhờ các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt, buộc sinh viên phải học tập chăm chỉ hơn, không ai bị bắt gian lận thi cử trong năm nay nhiều bài đã làm xong sớm

Hình ảnh thú vị về chiếc mũ chống gian lận đã được truyền tải trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt thích trong vài ngày và được nhiều sinh viên của các trường ĐH khác hưởng ứng.

Thực tế ý tưởng Mũ Trống Gian Lận đã được sử dụng ở Thái Lan vài năm trước đây. Vào năm 2013, một hình ảnh được lan truyền trên truyền thông Thái Lan về hình ảnh 1 căn phòng của SV đại học ở Bangkok đang làm bài kiểm tra trong khi đeo “miếng bịt tai”  tờ giấy được dán vào 2 bên đầu để che khuất tầm nhìn của sinh viên.

cao-dang-y-duoc-mien-giam-hoc-phi

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top