Vừa qua, bệnh nhi Lê Mạnh 9 tuổi, thành phố Việt Trì bị cứng khớp sau gãy xương khuỷu tay, đã được các bác sĩ Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh điều trị thành công.

Bệnh nhi được xoa bóp và tập phục hồi chức năng khuỷu tay phải

Trước đó 2 tháng, em ngã xe đạp dẫn tới gẫy xương khuỷu tay phải. Sau bó bột, bệnh nhi bị cứng khớp khuỷu không co, không duỗi tay được, nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ điều trị.

Tại đây em được điều trị kết hợp vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng như: điều trị bằng máy sóng ngắn, máy siêu âm điều trị, xoa bóp bấm huyệt, châm huyệt, tập vận động, điện xung,…

Sau 15 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhi ổn định, hết cứng khớp khuỷu, tay phải co duỗi, làm đc những việc cá nhân.

Theo bác sĩ Tạ Đức Dũng – Trưởng khoa Phục hồi chức năng cho hay: Bệnh nhi được người nhà đưa vào viện điều trị sớm, vì thế chỉ cần 1 thời gian ngắn điều trị đã phục hồi tốt, hết cứng khớp, co duỗi được khớp khuỷu tay,  nếu để lâu kết quả phục hồi sẽ chậm hơn.

Cứng khớp là bệnh lý thông thường. Nhưng k nên chủ quan với triệu chứng này vì có thể dẫn đến hủy hoại khớp và làm cho người bệnh bị tàn phế suốt đời nếu K đc chữa kịp thời. Để hỗ trợ cho việc điều trị, người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục phù hợp, người bệnh nên ăn bổ sung, vitamin D, collagen (một thành phần của sụn khớp) để giúp khung xương vững chắc và các khớp dẻo dai linh hoạt hơn.

,Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ Thời gian qua, nhờ tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới. Bệnh viện đã phục hồi chức thành công cho nhiều trường hợp bị cứng khớp, tai biến, đột quỵ, liệt nửa người, Bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển nguồn nhân lực và cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top