Từ tháng 3-4/2022, trường đã làm việc với Uỷ Ban Nhân Dân các tỉnh về đào tạo đặt hàng, tuy nhiên thông tư của Bộ GD&ĐT lại bỏ hẳn nội dung này.

Vừa qua, tại buổi gặp mặt và làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trường ĐH Y dược Cần Thơ đã có nhiều kiến nghị quan trọng về vấn đề tuyển sinh, nâng cấp trường đại học.

Theo đó tại buổi làm việc, trường có đề xuất có cơ chế đặc thù để trường tuyển sinh được nhiều hơn, đào tạo nhân lực y tế cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và nhân lực y tế cho các chuyên ngành khác để trường tuyển sinh được nhiều hơn.

Chia sẻ về đề xuất này, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương , CTHĐ Trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết:

Năm 2021, theo thông tư tuyển sinh của Bộ GD&ĐT ban hành có chính sách đặc thù dành cho khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, trong đó có Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2020 ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học và tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; và Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 6 năm 2021 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Do vậy, từ năm 2021 trở về trước, Trường Đại học Y dược Cần Thơ duy trì theo 2 hình thức trúng tuyển: đại trà và nhu cầu xã hội (đặt hàng), nhằm đáp ứng nhu cầu các tỉnh KHÁT nhân lực y tế, đặc biệt lĩnh vực y khoa phục vụ chuyên ngành hiếm.

Năm nay tháng 3 tháng 4 nhà trường đã làm việc với Ủy ban nhân dân các tỉnh với nội dung liên quan tới đào tạo đặt hàng.

Nhưng đến tháng 6, Bộ GD&ĐT lại ban hành Thông tư tuyển sinh mới để áp dụng tuyển sinh năm nay thì lại bỏ đi phần đặt hàng đào tạo (Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT về ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH.

Đặt trong bối cảnh hiện nay nguồn nhân lực ở đâu cũng thiếu, không chỉ nhân lực y tế thiếu trầm trọng mà ngay cả ngành giáo dục, tình trạng giáo viên thiếu và nghỉ việc tràn lan… nên các địa phương có ý kiến rất nhiều về vấn đề này.

Do vậy, tại buổi làm việc vừa qua, nhà trường nêu lên vấn đề này để Thủ tướng nắm được tình hình, có ý kiến đề xuất với Bộ GD&ĐT để điều chỉnh lại cho phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao Bộ Y tế chủ trì, nghiên cứu hướng bàn giao Trường ĐH Y dược Cần Thơ, với tinh thần cấp nào quản lý tốt thì giao cho cấp đó quản lý.

cao-dang-y-duoc-mien-giam-hoc-phi

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top