Tại không ít quầy thuốc, dù đã đăng tuyển dược sĩ 4-5 tháng qua nhưng vẫn không có người đến ứng tuyển.

Nhiều nhà thuốc ở Hà Nội đối diện tình trạng thiếu dược sĩ. Ảnh: Phương Anh.

Vắng bóng dược sĩ đứng quầy

Là dược sĩ chính của 1 nhà thuốc trên địa bàn quận Đống Đa HN, công việc trước đây của chị Đinh Thị Thủy chỉ là tư vấn đơn thuốc, thế nhưng, nhiều tháng nay chị đã phải làm hết mọi việc từ tư vấn, lấy thuốc, ghi hướng dẫn, thanh toán hoá đơn…

Dù nhà thuốc đã thông báo tuyển nhân viên 4 đến 5 tháng nay nhưng mà vẫn không tuyển được, nhân viên có kinh nghiệm lại càng khó tuyển chị Thủy chia sẻ.

Tại một nhà thuốc khác trên địa bàn quận Cầu Giấy, vị trí cho 3 dược sĩ tại quầy trước đây giờ chỉ còn một mình chị Phương Anh (28 tuổi).

Theo đại diện nhiều nhà thuốc chia sẻ, hiện rất khó để tìm được nhân sự chất lượng, đồng ý cam kết gắn bó thời gian dài.

Theo Dược sĩ Vũ Đình Phóng ở HN chia sẻ, bán thuốc là 1 nghề đặc thù, K giống như mặt hàng khác, buộc cần phải có kiến thức vững vàng mới đảm bảo được an toàn cho tính mạng của người dân.

Đại diện Hội nhà thuốc HN cho biết: có rất nhiều nguyên nhân cho tình trạng thiếu dược sĩ đứng quầy, nhưng một trong những nguyên nhân chính Đó là sự thiếu hụt dược sĩ tại HN đó là vì sự chuyển dịch nguồn nhân sự.

Nguyên nhân: Sau hai năm dịch bệnh, nhiều bạn về địa phương mở nhà thuốc cũng không quay lại nữa. Theo thống kê hiện nay cả nước có tới 60.000 nhà thuốc, thu hút lượng nhân sự rất lớn. NV của các nhà thuốc là mong muốn có nguồn nhân lực ổn định”.

Chú trọng trong quy trình đào tạo

PGS.TS Phạm Trung Kiên, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia HN, nêu quan điểm, hiện nay, không riêng dược sĩ mà bác sĩ và điều dưỡng đang thiếu rất nhiều.

Ông kiên chia sẻ: Ngoài việc giám sát của cơ quan quản lý, các trường phải quan tâm đến chất lượng đào tạo của cơ sở mình. Chương trình đào tạo phải có nội dung về công việc, vị trí việc làm, đáp ứng được chuẩn đầu ra

Theo dự báo, trong 5 năm tới, thị trường việc làm vẫn có thể thiếu hụt hàng nghìn dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc và tham gia sản xuất và phân phối thuốc. Sự thiếu hụt này, cũng được xem là cơ hội việc làm cho các dược sĩ trẻ có năng lực và được đào tạo bài bản.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top