Toán là môn bắt buộc trong kì thi tốt nghiệp THPT. Với môn học này, thí sinh cần chú ý gì lúc ôn tập, cũng như làm bài thi để có kết quả tốt nhất?

Theo thầy Giáp Văn Nghiên, giáo viên Trường cao đẳng Dược Sài Gòn, cấu trúc đề thi tốt nghiệp về cơ bản giữ ổn định như năm trước. Đây là định hướng quan trọng cho công tác dạy học, ôn tập trước kì thi tốt nghiệp THPT.

Để học, ôn tập môn Toán hiệu quả, thầy Nghiên nhấn mạnh, đầu tiên là học trò phải chú ý nghe giảng trên lớp; chủ động, hăng hái thực hành những nhiệm vụ học tập theo yêu cầu, chỉ dẫn của thầy cô giáo, nắm được ngay kiến thức căn bản và kĩ năng thực hành tại lớp.

Cùng với đó, tích cực ôn tập hệ thống các chuyên đề, dạng bài tập cơ bản và tăng trọng điểm mà thầy cô giao. Chú ý tới nội dung tinh giản và giới hạn chương trình để học tập, ôn có trọng tâm, nhẹ nhàng, hiệu quả.

Thầy Giáp Văn Nghiên cũng khuyên học sinh ôn luyện những đề thi tốt nghiệp năm trước, đề thi thử của nhà trường và của sở GD&ĐT tổ chức hàng tháng; cũng có thể tham khảo đề thi các trường trên các trang mạng chất lượng để làm quen kiến thức và tạo kĩ năng làm bài thi

Khi ôn tập, học sinh phải xác định kiến thức ở mức độ phù hợp với bản thân để có hiệu quả thiết thực. Tích cực san sẻ các khó khăn, vướng mắc có thầy cô, bạn bè trong quá trình học tập để được giải đáp, tháo gỡ các khó khăn trong đề

Nhấn mạnh việc giữ gìn sức khỏe tốt, thầy Nghiên khuyên học sinh sắp xếp thời gian học tập, ôn luyện khoa học, ăn uống đầy đủ, tập luyện thể dục, thư giãn, có tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Giáo viên Kỹ thuật phục hồi chức năng: câu hỏi trong đề thi được sắp xếp theo thứ tự nâng cao dần mức độ. Do đó, khi làm bài, học trò cần đọc đề thật cẩn thận, nhìn bao quát đề, bình tĩnh làm các câu cơ bản, không để làm nhanh, làm ẩu dẫn tới sơ xuất sai câu dễ.

Khi làm hết những câu trong tầm của mình, số câu còn lại học sinh chú ý thời gian, tìm mọi cách làm thêm nhiều nhất có thể.

Các em hãy bình tĩnh suy nghĩ, vận dụng, liên tưởng tới các vấn đề cơ bản đã gặp để tháo gỡ mở hướng cho lời giải.

Số câu còn lại chưa thể làm được ngay thì phải thực hiện việc chọn đáp án ngẫu nhiên. Mấy phút cuối, học sinh dành thời gian kiểm tra việc tô, ghi đáp án chính xác, hoàn thiện bài thi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top