Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022 chính thức bắt đầu được tổ chức vào ngày 4/3 và sẽ kéo dài trong 2 ngày.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay phải lùi lại hai tháng do dịch bệnh

Theo thông tin của trường cao đẳng Dược Sài Gòn, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022 chính thức bắt đầu được tổ chức vào ngày 4/3 và sẽ kéo dài trong 2 ngày. Các năm trước kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia diễn ra vào thời điểm cuối tháng 12.

Tuy nhiên, kỳ thi năm nay được lùi 2 tháng so với các năm do dịch bệnh còn phức tạp. Tại nhiều địa phương, dịch bệnh diễn biến phức tạp việc trở lại trường vẫn còn nhiều khó khăn, học sinh vẫn phải học online.

Bên cạnh đó, hình thức thi cũng có 1 số thay đổi như không tổ chức thi thực hành ở những môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Được biết, Hà Nội năm nay đã tuyển chọn và đào tạo theo hình thức trực tuyến 185 thành viên dự thi học sinh giỏi quốc gia. Đội tuyển của Hà Nội sẽ dự thi ở 12 môn, gồm: Toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung.

Trường Trung học phổ biến chuyên Hà Nội – Amsterdam là đơn vị có số lượng thành viên tham dự đội tuyển đông nhất sở hữu 106 học sinh; tiếp đến là Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ với 42 học sinh; Trường Trung học phổ biến Chu Văn An mang 26 học sinh; Trường Trung học phổ thông Sơn Tây có 5 học sinh.

Các thành viên còn lại của đội tuyển là học trò của những trường trung học phổ thông: Đan Phượng, Ngọc Tảo, Kim Liên, Xuân Mai, Yên Hòa và Nguyễn Thị Minh Khai mỗi trường có một học sinh

Theo giảng viên dậy kỹ thuật hình ảnh y học, Các tỉnh thành cũng đều lập đội tuyển tham gia dự thi tại địa phương mình vào ngày mai. Trong đó, Nghệ An có 102 thí sinh dự thi  11 môn, Hà Tĩnh với 99 thành viên dự thi 10 môn, Cần Thơ có 62 thí sinh dự thi 10 môn, Cà Mau có 54 thí sinh dự thi 10 môn…

Bộ GD-ĐT cho biết, thời gian công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia từ ngày 17 – 20/3/2022.

Cũng theo kế hoạch được Bộ GD-ĐT công bố, kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế vào ngày 6 – 8/4/2022 và công bố kết quả đến thí sinh sau 10 ngày.