Ho là bệnh lý đường hô hấp phổ biến, thường gặp lúc bị cảm cúm, cảm lạnh. Một số người gặp tình trạng ho về đêm gây khó ngủ, làm tác động tới giấc ngủ của người khác. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử ứng dụng 1 số bí quyết dưới đây.

Uống nước mật ong ấm

Uống một chút nước mật ong ấm vào buổi tối  làm dịu cổ họng, làm cho ấm phổi, giảm kích thích đường hô hấp, làm cho loãng chất nhầy trong đường hô hấp. Từ ấy giúp tình trạng ho vào ban đêm thuyên giảm.

Xịt mũi bằng nước muối sinh lý

Sử dụng nước muối sinh lý để  giúp giảm ẩm, làm cho loãng dịch nhầy trong khoang mũi, giảm sự xuất hiện của những chất kích thích và dị nguyên trong mũi từ ấy giúp giảm tình trạng ho về đêm.

Súc mồm bằng nước muối ấm trước lúc ngủ

Theo BS Trường cao đẳng dược Sài Gòn nếu bạn hay bị ho về đêm, hãy thử súc mồm bàng nước muối ấm trước lúc ngủ. Nó giúp giảm đau họng, tiêu viêm,  bỏ chất nhầy trong cổ họng và giúp giảm ho.

Ho dai dẳng về đêm gây khó chịu, mệt mỏi: Áp dụng các phương pháp này để giảm ho, ngủ ngon một mạch tới sáng

Sử dụng dụng máy làm cho ẩm không khí

Vào ban đêm, đặc trưng là mùa đông, nhiệt độ ko khí sẽ giảm xuống cộng sở hữu tình trạng thời tiết hành khô làm cho người dễ bị ho hơn. Khi đó, bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm để nâng cao độ ẩm ko khí giúp giảm ho vào ban đêm.

Sử dụng máy tạo độ ẩm với thể làm cho dịu cổ họng. Tuy nhiên, bạn  đảm bảo độ ẩm sao cho phù hợp, ko cần quá ẩm. Mức độ ẩm trong phòng  ở ngưỡng 30-50%.

Bạn cần dùng nước trong sáng cho máy tạo độ ẩm và nhớ thay nước màu ngày. Ngoài ra, để bảo đảm vệ sinh, hãy lau chùi trong và bên cạnh máy định kỳ, khoảng 3-4 ngày một lần.

Nâng cao gối lúc ngủ

Theo Giảng viên dạy Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khi nằm, chất dịch nhầy từ mũi với thể chảy xuống cổ họng rộng rãi hơn, khiến cho vướng họng và gây ra những cơn ho

. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kê thêm gối để nâng cao đầu khi ngủ. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ thở, giảm những cơn ho về đêm và từ đấy cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Loại bỏ các thứ có thể gây kích ứng

Bạn có thể bị ho do bị kích ứng với một thứ nào đó có xung quanh minh như nấm mốc, bụi bẩn, lông chó mèo..

. Để giảm tình trạng ho về đêm, bạn nên chú ý vệ sinh phòng sạch sẽ, lau chùi bàn ghế, lau sàn, hút bụi… Thường xuyên thay và giặt chăn, ga, gối, phơi dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Sử dụng thuốc ho

Nếu những triệu chứng ho về đêm nghiêm trọng và tác động đến giấc ngủ, bạn sở hữu thể cân kể sử dụng một số dòng thuốc ho, thuốc long đờm. Thuốc có thể ngăn ngừa triệu chứng ho hiệu quả.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top