Cà phê có thể giúp bạn vạn thọ hơn nhưng bạn phải uống theo phương pháp để nhận được lợi ích đó.Uống cà phê là 1 trong các thú vui đơn giản của cuộc sống, nhưng mang giới hạn cho việc bạn nên uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày.

Giới chuyên môn đã xem xét  thói uống cà phê trên khắp Vương quốc Anh.

Đối tượng khảo sát gồm các người không uống cà phê, uống 3 tách/ngày và rộng rãi hơn 3 tách/ngày. Thời gian nghiên cứu là 11 năm.Kết quả ghi nhận, những người uống 3 tách cà phê rang xay mỗi ngày ít  nguy cơ chết sớm hơn 12%,  Họ có nguy cơ chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ thấp hơn 18% và 22%.

Theo BS Trường Cao đẳng dược Sài Gòn cho biết 3,4% người uống cà phê có lượng vừa đủ đã qua đời.

Con số này ít hơn một chút so với 3,7% những người không dùng cà phê và 4% uống phổ biến hơn 3 tách mỗi ngày.Khảo sát này chỉ tiến hành ở  người uống cà phê nguyên chất chứ không bắt buộc cà phê hòa tan.

Các chuyên gia giải thích, kết quả thể khác nhau tùy thuộc  cà phê, do cách chế biến và hóa chất được thêm vào lúc sản xuất.

Số lượng tách cà phê cần uống mỗi ngày

Lợi ích của cà phê sở hữu sức khỏe từ chất chống oxy hóa, chứ ko cần là caffeine với trong  đồ uống này. Do đó, cà phê không caffein cũng là lựa chọn tốt.

Theo Giảng viên – Cao đẳng y Dược Nam Định, cho biết họ đã tiêu dùng chụp cộng hưởng từ để phân tích tác động của việc uống cà phê thường xuyên và cấu trúc, chức năng của tim.

“Chúng tôi phát hiện thường xuyên uống cà phê với lượng ít đến vừa phải có lợi cho sức khỏe của tim, với khả năng làm chậm những thay đổi của tim liên quan đến tuổi tác”,

Bệnh tim là căn bệnh gây tử vong cao nhất ở nam giới và ở nữ giới tại Anh mang tổng cộng 60.000 ca.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top