Thường xuyên ăn những món này giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong, kích thích mọc tóc và đề phòng tình trạng rụng tóc hiệu quả.

Hàu

Kẽm là 1 chất sở hữu vai trò quan  trong việc gắn kết các nang tóc và hàu là thực phẩm với chất lượng kẽm dồi dào. Hàu cũng tốt cho chu kỳ lớn mạnh và phụ hồi của tóc.

Bạn phải bổ sung hàu vào khẩu phần ăn để tóc tăng trưởng  và khỏe mạnh hơn. Lưu ý, chỉ cần ăn một lượng hầu nhất thiết chứ ko được lạm dụng vì thừa kẽm cũng với thể tác động gãy rụng tóc.

Thịt gà, đặc trưng là ức gà cực kỳ giàu sắt và protein. Loại thực phẩm này giúp nang tóc khỏe mạnh, trị rụng tóc, kích thích tóc móc dày hơn.

Cá hồi

Theo BS. Trường cao đẳng dược Sài Gòn cá hồi cung cấp nguồn omega-3 dồi dào, cực kỳ rẻ cho sự vững mạnh của tóc, bảo vệ nang tóc và ngăn dự phòng rụng tóc. Ngoài ra, còn đựng vitamin B12, sắt, protein giúp tóc nhanh dài và chắc khỏe.

Trứng

Trứng gà ko chỉ đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn là thực phẩm nuôi dưỡng tóc. Trứng có lượng protein lớn, sắt và kẽm, giúp tác động giai đoạn tái tạo tế bào mới. Trứng gà cũng giúp hồi phục những nang tóc đã hư hỏng. Các dưỡng chất trong trứng giúp tóc tăng trưởng nhanh, dày và mượt hơn.

Khoai lang

Theo BS. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Khoai lang phổ biến beta-caroten. Khi đi vào cơ thể, chất này được chuyển hóa thành vitamin A – cho sự lớn mạnh của tóc. Vitamin giúp tăng tốc độ mọc tóc, giúp tóc mọc dày hơn và ngăn đề phòng rụng tóc. Ngoài ra, vitamin A cũng giúp tạo lớp dầu trên da dầu, ngăn chặn tình trạng khô tóc.

Những món ăn giúp tóc nhanh dài, chắc khỏe lại bóng mượt, bồng bềnh

Quả bơ

chứa 1 lượng vitamin E, giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, bảo vệ nang tóc, giúp tóc tăng trưởng  Lưu ý, một trái bơ sẽ cung ứng 20 gram chất béo, 200-250 calo. Vì vậy, bạn chỉ buộc phải ăn một trái bơ/ngày.

Quả sung

Sung có đa dạng dưỡng chất như sắt, kali, magie, vitamin A, D giúp bình phục và nôi dưỡng mái tóc từ bên trong. Ngoài ra, loại quả này còn giúp khiến cho chậm quá trình lão hóa, gây rụng tóc và kích thích tóc mới mọc nhanh hơn.

Xoài

Xoài là quả giàu vitamin A, C và silica cực kỳ tốt cho tóc. Nó giúp kích thích mọc tóc, dưỡng tóc bóng khỏe, chắc chắn. Ngoài ra, xoài cũng là thực phẩm giúp làn da mịn màng tự nhiên.