Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo nhằm định hướng ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh có thể tham khảo gợi ý đáp án đề thi tham khảo môn Ngữ văn tại đây.

Môn Toán tại đây.

Môn Địa lý tại đây.

Môn Hóa tại đây.

Môn Sinh tại đây.

Môn tiếng Anh tại đây.

Môn Lịch sử tại đây.

Môn Vật lý tại đây.

Môn Giáo dục công dân tại đây.

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Đề thi tham khảo sẽ giúp học sinh nắm được cấu trúc đề thi theo ma trận đã được Bộ Giáo dục và đào tạo xây dựng theo các mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Đây là đề thi nhằm mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng dạy học ở bậc THPT nên bám sát kiến thức cơ bản trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, nhưng vẫn có phần phân hóa nằm ở nhóm câu hỏi ở mức vận dụng, vận dụng cao, chiếm 10 – 15% tổng nội dung đề thi.

Nội dung đề thi cũng ra vào phần chương

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định, tại tất cả các môn thi, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, chỉ khoảng 10 – 15% kiến thức nằm trong chương trình lớp 11. trình đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh vào tháng 9/2021 nhằm giúp các nhà trường vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học trong khi vừa ứng phó với dịch COVID-19.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến giữ ổn định như năm 2021, với 1 đợt thi chung trên toàn quốc. Kỳ thi được giao cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì tất cả các khâu nhưng đề thi vẫn do Bộ GD&ĐT xây dựng.

Kỳ thi dự kiến tổ chức trong tháng 7 tới.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top