Kỳ thi tốt nghiệp THPT vốn dĩ đã là 1 thử thách với toàn bộ học sinh. Với những khó khăn do dịch bệnh mang đến khiến áp lực to lớn hơn.

Khoảng 3 tháng nữa, các học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây vẫn được coi là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Đặc biệt, mang các em học sinh dự thi năm nay thì còn vất vả hơn lúc 3 năm cấp 3 mang một lịch học chưa từng có, đến tận lúc ôn luyện thi vẫn căng thẳng với dịch bệnh.

Lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Những ngày này, những em học trò lớp 12 trường THPT Mường Chiềng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình khởi đầu bước vào ôn thi tốt nghiệp. Lớp vẫn thiếu 1 số bạn vì đang là F0. Những bạn còn lại, hầu như ko mấy tự tín vào kỳ thi gần tới.

– Em sợ mình chưa chuẩn bị đủ kiến thức để chuẩn bị kỳ thi thật tốt.

– Hiện tại em ko tự tin vào năng lực học tập của mình cho kỳ thi gần tới.

Nỗi lo tri thức thiếu hụt càng lớn hơn khi thời điểm này, dịch bệnh trên địa bàn lại có dấu hiệu gia tăng. Nếu bị F0, cần nghỉ ở nhà thì nhiều em không học được cả online bởi ko sở hữu điện thoại thông minh. Mạng internet chập chờn, lại tốn tiền. Thầy cô chỉ có thể giao bài để các em tự ôn tập. Những tri thức mới đành cần chờ tới lúc khỏi bệnh. Vậy nên, vừa học, các em vừa lo.

”Có thể bữa nay hoặc sắp tới em phải ở nhà, ko đến trường đi học được vì dịch phải em rất lo lắng”, em Bùi Thị Ngân, học trò lớp 12A2, Trường THPT Mường Chiềng chia sẻ.

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định Cả 3 niên học phổ thông, thì cả 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đều có các khi phải nghỉ học trực tiếp ở trường. Những học trò dù ở miền núi, đồng bằng hay thành thị đều phải trải qua nhiều hình thức: học trực tiếp, học trực tuyến hoặc tự ôn tập ở nhà. Dịch bệnh đã làm cho kỳ thi tốt nghiệp trước mắt khó khăn hơn nhiều.

Tập trung ôn thi cho khối 12

Học sinh gặp nhiều khó khăn, các thầy cô giáo, những nhà trường đều hiểu rõ. Bởi những thầy cô cũng vô cùng vất vả khi dạy trực tuyến cho các em. Trong lúc này, để giúp những em vượt qua cạnh tranh trong kỳ thi sắp tới, việc quan yếu khi này là cần kiểm tra đúng được năng lực học trò và có một kế hoạch ôn tập kỹ lưỡng.

Theo Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Để sớm khắc phục những lỗ hổng tri thức của các em, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi tốt nghiệp tới từng tổ bộ môn, ban chuyên môn. Các giáo viên lớp 12 được ưu tiên tối đa để tụ họp vào việc ôn tập cho học sinh. Nhà trường cũng nhấn mạnh vai trò đồng hành của phụ huynh.

Ngoài ra, những trường xây dựng nhà băng đề thi, đơn vị các đợt thi thử để sớm phân loại năng lực học sinh, từ đó sở hữu kế hoạch khía cạnh trong việc ôn tập cho khối 12. Cùng có ấy là các giải pháp tương trợ bồi bổ giáo viên.

Chuẩn bị tri thức cho kì thi tốt nghiệp đã là vất vả. Thế nhưng các học trò lớp 12 năm nay, còn cả các chướng ngại to về tâm lý. Ôn thi chưa bao giờ là đơn giản trong khi vừa nên ôn thi vừa buộc phải thích ứng có dịch bệnh. Đi học, đi hành thời gian, không gian đảo lộn hết cả, kéo dài, liên quan lớn tới ảm xúc, hành vi thậm chí là lo âu, căng thẳng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top