Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 sẽ có sự điều chỉnh; Dự kiến thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng chỉ một lần sau khi biết điểm thi.

Tuyển sinh 2022: Dự kiến thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển một lần

Bộ giáo dục và đào tạo. Dự kiến tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ mang sự điều chỉnh; trong đó, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chỉ một lần trong khoảng thời kì quy định.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD&ĐT cho biết: chủ trương của Bộ sẽ ko sửa quy chế thi tốt nghiệp THPT, vẫn giữ ổn định như những năm trước. Cũng như năm 2021, nội dung thi tốt nghiệp THPT chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi mẫu có thể áp dụng của năm ngoái.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp; do đó từ nay đến khi dự kiến thi tốt nghiệp THPT, Bộ sẽ tham vấn với địa phương, đơn vị chức năng để quyết định thời điểm, số lần đơn vị kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo thuận lợi, công bằng cho các thí sinh.

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đang triển khai xây dựng và hoàn thiện phần mềm để thí sinh đăng kí dự thi Trung Học Phổ Thông trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng thông tin của Bộ, theo chủ trương của Chính phủ. Giảng viên dược sài gòn thông tin.

Sự điều chỉnh này nhằm tạo điều kiện tối đa cho thí sinh từ khâu đăng ký, xét tuyển đến đảm bảo tính công bằng, minh bạch khách quan giữa những phương thức tuyển sinh trong 1 ngành và giữa các trường với nhau; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho những trường trong khâu xét tuyển.

Theo Giảng viên Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học, dự kiến năm 2022, thí sinh đăng ký xét tuyển chính yếu bằng hình thức trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Chỉ những trường hợp đặc biệt mới dùng phương thức trực tiếp trên phiếu như trước đây.

Dự kiến thí sinh đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng một lần trong khoảng thời gian quy định khoảng 3-4 tuần. Sẽ đủ thời gian cho những em suy nghĩ và điều chỉnh.

Một lần không có nghĩa là thí sinh ko thể hay mất hoàn toàn quyền lợi thay đổi. Một lần ở đây là trong khoảng thời gian quy định, lúc thí sinh đã suy nghĩ, cân nhắc hầu hết những lựa chọn, thay đi thử lại, nhưng cuối cùng, khi đã “submit” – chấp nhận đăng ký nguyện vọng thì sẽ ko phải thay đổi nữa

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định. Khoảng thời gian đăng ký này bắt đầu sau khi kỳ thi tốt nghiệp tốt THPT diễn ra và kéo dài cho đến khi biết điểm, lúc đó thí sinh đã nắm được điểm số, khả năng của bản thân, để từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, chính xác, không cần mất nhiều lần thay đi đổi lại như những năm trước. Điều này không hề làm mất quyền lợi của thí sinh.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top