Hình thức vận động tốt nhất thế giới là đi bộ. Đi bộ là bác sĩ bảo vệ sức khoẻ cho mọi người, nếu bạn thấy lúc mình đi bộ hoặc tập thể thao ko xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ sức khỏe dẻo dai, sống thọ.

Các dấu hiệu lúc đi bộ cảnh báo sức khỏe của bạn, ai không có thật đáng mừng

Bạn luôn mang cảm giác đau bụng lúc đi bộ

Theo BS Trường Cao đẳng dược Sài Gòn,một số bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa sẽ thấy đau bụng, chướng bụng lúc nhu động tiêu hóa tăng lên khi đi bộ. Chính vì vậy, giả dụ như khi bạn đi bộ hoặc tập thể dục mà không có cảm giác đau bụng chứng tỏ thân thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh, sức khỏe rất tốt thật đáng chúc mừng.

Bạn cảm thấy đau nhức các khớp khi đi bộ

Đi bộ tuy là một môn thể dục vận động cường độ nhẹ nhưng cần có sự kết hợp của các khớp xương toàn thân, đặc biệt là khớp gối và cột sống thắt lưng, trường hợp cảm thấy đau nhức xương khớp khi đi bộ, bạn cần cảnh giác với bệnh khớp.

Muốn bảo vệ sức khỏe nằm ở việc cơ thể phải vận động, đi bộ là cách tập thể dục đơn giản và cơ bản nhất. Thích thú và tuân thủ cách đi bộ đúng có thể giúp sống lâu hơn, ngoài ra, đi bộ còn phản ảnh sức khỏe của cơ thể và tuổi thọ.

Bạn thấy hoa mắt, chóng mặt khi đi bộ

Nếu thường xuyên bị chóng mặt và đau đầu lúc đi bộ thì rất có thể huyết áp của bạn đang gặp vấn đề. Ví dụ, các người bị tăng mỡ máu hoặc áp huyết cao sẽ có triệu chứng chóng mặt, đau đầu lúc đi bộ bởi nó thúc đẩy đến quá trình cung cấp máu lên não.

Đặc biệt, hiện tượng đau đầu và chóng mặt có thể là dấu hiệu của nhồi mạch máu não do mạch máu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Ngoài đau đầu chóng mặt,nếu gặp phải các triệu chứng như tê bì bộ hạ thì cần cảnh giác và đi khám kịp thời để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Bạn thấy tức ngực và tim đập nhanh lúc đi bộ

Theo Giảng Viên Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định thông thường lúc đi bộ nhanh, bạn sẽ cảm thấy tức ngực do lượng máu và oxy cung cấp cho tim không kịp thời. Tuy nhiên, trường hợp xuất hiện các triệu chứng như thở khò khè, tức ngực, đau ngực, tim đập liên hồi thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh mạch vành.

kỹ thuật vật lý trị liệu bệnh thoái hoá cột sống cổ

Bạn thấy mệt mỏi, khó thở nhiều khi đi bộ

Trong lúc đi bộ, trường hợp hít thở dễ dàng và thoải mái thì chứng tỏ phổi của bạn đang hoạt động tốt. Ngược lại, trường hợp cảm thấy vô cùng khó thở khi đi bộ thì  phổi của bạn đang gặp phải vấn đề.

Việc thường xuyên hút thuốc lá, sống trong môi trường ko khí bị ô nhiễm sẽ làm cho suy giảm chức năng phổi. Khi đó, bạn cần bỏ thuốc lá, uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm bổ phổi như gừng, súp lơ, tỏi, quả lê, củ sen… đồng thời tập thể dục thường xuyên để giúp cải thiện chức năng của phổi.

Ngoài những triệu chứng trên, nếu chân bạn bị chuột rút, bước đi khó khăn… khi đi bộ thì mang thể bạn bị thiếu canxi hoặc mắc những bệnh về khớp.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top