Các địa phương bắt đầu chấm thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông từ ngày 9/7. Môn thi tự luận đã xuất hiện bài thi đạt 9,5 điểm và thí sinh bị điểm liệt.

Xuất hiện bài thi Ngữ Văn đạt 9,5 điểm tại Bắc Giang

Tin tức từ Thầy Phương Ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, Phó giám đốc Sở Giao Dục và Đào Tạo tỉnh Hòa Bình cho hay, ngày 11/7, HĐT đã tiến hành chấm chung 10 bài thi Ngữ văn để thảo luận đáp án. Ban chấm thi cho biết có 1 bài thi có dưới điểm trung bình (4,25 điểm), 3 bài đạt từ 5-7 điểm, 4 bài đạt từ 7-8 điểm và có một bài đạt 9,5 điểm.

Ban chấm thi tự luận rất ấn tượng, với thí sinh làm được bài thi 9,5 thí sinh biết dùng một tác phẩm khác để so sánh làm bật lên giá trị của tác phẩm mà đề bài đã cho. Thí sinh này bị trừ 0,25 điểm ở phần 1 và 0,25 điểm ở phần 2 không phải vì thiếu ý mà do BCT yêu cầu phải lấy ví dụ cao hơn so với đáp án.

Vừa qua, HĐCT tỉnh Bắc Giang  đã tổ chức chấm chung 10 bài thi Ngữ văn để thảo luận đáp án. Kết quả chấm chung cho thấy có 1 bài thi đạt 9,5 điểm, có 1 bài thi dưới trung bình, đạt 4,25 điểm, có 4 bài thi đạt từ 7-8 điểm…

Duy nhất có Một bài được điểm 0 bài thi này thí sinh viết đúng 5 từ

Thi THPT chênh 1 điểm phải đối chất giám khảo

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Giao Dục và Đào Tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ đã kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng…

Hiện nay, cán bộ chấm thi ngành Giáo Dục và Đào Tạo Tp.Đà Nẵng đang tiến hành chấm thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022. Công tác chấm bài thi đang thực hiện theo đúng tiến độ, đảm bảo an toàn trong việc chấm thi để kịp cho việc xét công nhận thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông  hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chất lượng, công bằng, khách quan của kỳ thi thể hiện ở tất cả các khâu, ngoài khâu coi thi thì khâu chấm thi cũng đặc biệt quan trọng. Do vậy, các thầy cô chấm thi phải “nằm lòng” nguyên tắc: chấm đúng, chấm chính xác, công bằng, khách quan trung thực. Nắm chắc quy chế, đặc biệt là hướng dẫn chấm.

Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nhấn mạnh nguyên tắc bài thi tự là trước khi chấm chung ít nhất 10 bài, phải chấm 2 vòng độc lập nghiêm túc sau đó tiến hành thống nhất điểm. Chất lượng chấm còn thể hiện ở chỗ không có hoặc có không đáng kể sự chênh lệch giữa 2 giám khảo ở 2 vòng.

Ngoài rút bài bất ngờ thì nên lựa chọn những bài có kết quả điểm cao hoặc quá thấp để chấm kiểm tra để đảm bảo kết quả ấy dù rất cao hay rất thấp cũng đều phản ánh đúng chất lượng bài làm của thí sinh, không có hiện tượng chấm chặt, chấm lỏng,  ông Độ nhấn mạnh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top