Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tăng cường củng cố hạ tầng CNTT để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Các hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai ngay công tác chấm thi.

Sau khi Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 khép lại, các hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai ngay công tác chấm thi.

Tin tức từ Thầy Phương Ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện tốt các khâu chấm thi, đối sánh dữ liệu điểm thi, công bố kết quả thi, phúc khảo bài thi, xét công nghiệp tốt nghiệp cho thí sinh và tuyển sinh vào các trường CĐ hoặc ĐH.

Cụ thể, cá đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và 63 đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện kiểm tra ở 63 hội đồng thi trong suốt thời gian diễn ra công tác chấm thi để tăng cường tính nghiêm minh trong quá trình chấm thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các hội đồng thi thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng quy chế và hướng dẫn, có camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

Theo kế hoạch tổ chức thi, các hội đồng thi trên cả nước sẽ đồng loạt công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 vào ngày 24/7. Công tác xét công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông hoàn thành chậm nhất ngày 26/7.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Việc triển khai xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh bảo đảm đúng quy chế, trong đó tập trung rà soát kỹ thông tin dữ liệu của thí sinh.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học tiếp tục phối hợp thực hiện kiểm tra các khâu chấm thi của kỳ thi đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh.

Theo lịch của Bộ GD&ĐT từ ngày 9/7, các địa phương thực hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2022. Chậm nhất ngày 22/7, các đơn vị tổng kết công tác chấm thi và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT.

Dự kiến, ngày 24/7, các Hội đồng thi công bố kết quả. Chậm nhất ngày 26/7, các trường công bố công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông. Chậm nhất ngày 28/7, các đơn vị cập nhật vào Hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông về Bộ.

Các đơn vị cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 30/7.