Năm 2022 khối ngành sức khỏe tuyển bổ sung thêm khá nhiều chỉ tiêu, trong đó có chỉ tiêu khối điều dưỡng.

Khác với nhiều năm trước, năm nay khối ngành sức khỏe tuyển bổ sung thêm khá nhiều chỉ tiêu, trong đó có chỉ tiêu khối điều dưỡng.

Theo Bộ Y tế năm nay VN có 148.557 điều dưỡng có chứng chỉ hành nghề, tỉ số điều dưỡng, hộ sinh/bác sĩ khoảng 1,8. So với quốc tế, tỉ lệ này đang khá khiêm tốn.

Theo đó Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu như năm 2021 có 2.300 thí sinh có nguyện vọng nộp đơn đăng ký học ngành Điều dưỡng thì năm 2022 chỉ còn 781 thí sinh có nguyện vọng nộp đơn đăng ký học Điều dưỡng (giảm 66%).

Năm 2022, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tuyển 910 chỉ tiêu, trong đó, 730 chỉ tiêu cho ngành Điều dưỡng, 180 chỉ tiêu cho ngành Hộ sinh. Nhưng đến thời điểm này, trường mới chỉ tuyển được 50% chỉ tiêu và đang thông báo tuyển bổ sung.

Phân tích nguyên nhân của tình trạng thiếu chỉ tiêu

Phân tích nguyên nhân của tình trạng thiếu chỉ tiêu, đại diện Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cho hay, do nhiều thí sinh chưa thích ứng được với những đổi mới trong tuyển sinh.

Theo đó, Bộ GD&ĐT tiến hành lọc ảo ở tất cả các phương thức, lượng lớn thí sinh đã trúng tuyển ở phương thức xét học bạ nhưng không đăng ký lên cổng thông tin của Bộ, dẫn đến mất quyền lợi.

Bên cạnh đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành Điều dưỡng là 19 điểm. Nhiều thí sinh có nguyện vọng vào trường nhưng điểm thấp hơn điểm sàn nên không được tham gia dự tuyển.

Ngoài ra, do tình trạng nhân viên y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng bỏ việc nhiều nên ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh trong quá trình lựa chọn ngành học.

Theo đại diện của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng nguyên nhân 1 phần là tác động của covid-19. Đặc thù của công việc này rất vất vả nguy hiểm nhưng chế độ đãi ngộ k được ưu ái lắm

Một nguyên nhân nữa được chỉ ra là do từ năm 2022, các trường đại học Y Dược đều tăng học phí. Tuy nhiên, theo dự đoán, tình trạng sụt giảm thí sinh của năm nay chỉ diễn ra trong ngắn hạn, bởi ngành Y nói chung, đặc biệt là ngành Điều dưỡng và Y học dự phòng đều rất cần thiết, quan trọng cũng như nhiều cơ hội việc làm.

cao-dang-y-duoc-mien-giam-hoc-phi

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top