Hiện nay, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang trở nên rất HOT và nhận được nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vậy ngành Phục hồi chức năng điều trị bệnh như thế nào?

Tim-hieu-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-24-9
Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng thực hiện chữa bệnh như thế nào?

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì?

Nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi là bốn yếu tố trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện nay. Trong đó, ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật trị liệu mà không dùng đến thuốc đang được xã hội đánh giá cao.

Thông qua quá trình phục hồi chức năng giúp người bệnh giảm thiểu các hậu quả của tàn tật, khiếm khuyết, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân do chấn thương, dị tật bẩm sinh, bệnh tật. Giúp bệnh nhân sau khi hồi phục chức năng có thể vui chơi, học tập, làm việc, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các kỹ thuật Phục hồi chức năng phổ biến

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, điều trị bằng các kỹ thuật Phục hồi chức năng có ưu điểm là không dùng đến thuốc tác động trực tiếp vào cơ thể, giúp bệnh nhân nhanh chóng khôi phục lại khả năng vận động như trước khi mắc bệnh để tái hòa nhập với cộng đồng. Mặc dù là chuyên ngành khá mới mẻ nhưng hiện nay hầu hết những kỹ thuật Phục hồi chức năng mới nhất đều đã được đưa vào sử dụng trong điều trị tại Việt Nam.

Dưới đây là một số kỹ thuật phổ biến đang được sử dụng:

Với phương pháp trị liệu này, bác sĩ vật lý trị liệu hoặc kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ sử dụng bằng cách tác động trực tiếp như: xoa bóp, kéo dãn, nắn chỉnh bằng tay, máy kéo dãn cột sống, máy rung cơ học,…

Tùy vào cơ địa và thể bệnh của mỗi người mà Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ áp dụng phương pháp khác nhau, hiệu quả hỗ trợ điều trị còn phục thuộc nhiều vào ý chí của bản thân người bệnh và chế độ ăn uống sinh hoạt trong quá trình điều trị.

Kỹ thuật vật lý trị liệu với Vận động trị liệu.

Bác sĩ Bùi Thị Huỳnh, giảng viên Cao đẳng Phục hồi chức năng cho biết với phương pháp trị liệu này, chỉ cần Kỹ thuật viên hướng dẫn qua, người nhà bệnh nhân hoặc chính bệnh nhân cũng có thể thực hiện được để nhanh chóng phục hồi. Một số bài tập vận động trị liệu như:

– Tập động tác: thụ động, chủ động, có giúp sức, có lực cản, tưởng động,…

– Tập theo bài tập: có kết hợp động tác, liên hoàn,…

– Tập với dụng cụ: gậy, bòng, xe đạp, máy cơ học,….

– Tập trong nước: kết hợp vận động và thuỷ trị liệu.

Dia-chi-dao-tao-ky-thuat-phcn-sai-gon-24-9
Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Đối tượng tuyển sinh ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Nắm bắt được nhu cầu học tập của nhiều thí sinh cũng như sức hấp dẫn của ngành Kỹ thuật Phục hồi chưc năng đem lại, Cao đẳng Y Dược Nam Định tuyển sinh lớp Kỹ thuật Phục hồi chức năng với các điều kiện sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT, Trung Cấp nhóm ngành sức khoẻ, Cao đẳng, Đại học
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe khi theo học tại trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng, sinh viên được cấp bằng theo quy định hiện hành, có thể làm việc tại các cơ sở trung tâm Y tế, các phòng khám đa khoa khu vực hoặc liên thông Đại học.

Thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến tại website của Nhà trường hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ đăng ký xét tuyển đến cơ sở đào tạo gồm các giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp.
  • 02 bản học bạ THCS có công chứng.
  • 01 giấy khai sinh bản sao có công chứng.
  • 01 bản photo CMND/CCCD công chứng.
  • 01 bản chính giấy khám sức khỏe.
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (thí sinh cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại).

Để biết thông tin tuyển sinh chi tiết, hãy liên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cơ sở đào tạo tại địa chỉ: Toà Nhà B – Trong Trường Đại học Lương Thé Vinh – Đường Cầu Đông – Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đăng ký trực tuyến https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Điện thoại tư vấn: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top