Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường sẽ làm gì? Là điều mà nhiều bạn trẻ và phụ huynh đang quan tâm khi mà lựa chọn cho tương lai của mình.

Co-hoi-nghe-nghiep-ky-thuat-phcn-sg-24-9
Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng 

Những tố chất phù hợp với ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay, đây là nhóm ngành sức khỏe đang rất HOT và quan trọng trong lĩnh vực Y khoa. Với những bạn theo đuổi Kỹ thuật Phục hồi chức năng không đơn giản chỉ là đăng ký tham gia học ngay. Cần phải có những yếu tố sau đây sẽ giúp các bạn sinh viên duy trì và quyết tâm học tập ngành này:

  • Người học có đạo đức và phẩm chất tốt.
  • Luôn quan tâm, lắng nghe và hiểu tâm lý của người bệnh.
  • Khả năng tư duy logic về hình học không gian tốt.
  • Luôn học hỏi, nghiên cứu và bồi dưỡng kiến thức mới về lĩnh vực Y khoa.
  • Tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ để thực hiện được việc phân tích và đọc dữ liệu, kết quả hình ảnh chính xác nhất.
  • Nắm chắc kỹ năng chuyên môn là điều kiện tiên quyết

Cơ hội phát triển ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng mang tới

Nguồn nhân lực đang khan hiếm

Theo thống kế, trong đại dịch Covid-19 đã cho cho thấy rõ vai trò thiết yếu của ngành Y tế. Xã hội ngày càng cải tiến thì nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, theo Bộ y tế cần có ít nhất là 900.000 nguồn nhân lực để chăm sóc được hết các bệnh nhân có nhu cầu. Tuy nhiên, tỉ lệ nhập học so với chỉ tiêu không cao tại các trường đồng thời không mở rộng quy mô đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng thì trong tương lai có thể các kỹ thuật viên sẽ trở nên khan hiếm.

Thong-tin-tuyen-sinh-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-24-9
Đia chỉ đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng uy tín và chất lượng

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Với công việc tương đối nhẹ nhàng nhưng đây là ngành học đòi hỏi chuyên môn rất cao. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ nắm được các kiến thức cơ sở và những kỹ năng chuyên ngành. Thành thạo các kỹ thuật thực các thao tác, vận động, giúp người bệnh phục hồi sau thời gian trị bệnh.

Sinh viên có thể tự tin làm việc tại khoa Phục hồi chức năng từ Trung ương tới cơ sở, các cơ sở y tế nhà nước, bệnh viện,…

Có thể tự mở và làm việc tại các phòng khám và điều trị phục hồi chức năng tư nhân

Mức thu nhập hấp dẫn

Hiện nay so với mức lương của ngành nghề khác thì mức lương của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang rất hấp dẫn. Với mức lương của những kỹ thuật viên mới tốt nghiệp ra trường sẽ thường từ 5 đến 7 triệu đồng. Còn với những bác sĩ đã có kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh tốt, lâu năm hơn sẽ có mức lương tứ 10 đến 15 triệu đồng trở lên.

Nếu bạn có nguyện vọng tham gia học Kỹ thuật Phục hồi chức năng để phát triển bản thân cũng như mở rộng tương lai thì có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Nam Định. Với môi trường học tập uy tín và chất lượng đứng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn Bộ Y tế.

Để biết thông tin tuyển sinh chi tiết, hãy liên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cơ sở đào tạo tại địa chỉ: Toà Nhà B – Trong Trường Đại học Lương Thé Vinh – Đường Cầu Đông – Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đăng ký trực tuyến https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Điện thoại tư vấn: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top