Theo số liệu thống kê của Bộ Giao Dục và Đào Tạo, trong số gần 400.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022, số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội là 216.346.

Thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội cao gấp đôi Khoa học tự nhiên

Theo đó Giảng Viên dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Tính đến 17 giờ ngày 5/5, cả nước đã có gần 400.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022.

Trong đó, số thí sinh tự do là 56.575, số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên là 97.003, số đăng ký bài thi Khoa học xã hội là 216.346.

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho biết sau hai ngày thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông hệ thống đăng ký trực tuyến hoạt động tốt thông suốt không có trục trặc gì.

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Theo đó thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5 trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Còn với Thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở Giao Dục và Đào Tạo quy định.

Để thực hiện tốt việc đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm nay, Bộ Giáo Dục và Đào Tao đề nghị nhà trường, thí sinh thực hiện đúng theo hướng dẫn đã ban hành, hướng dẫn chi tiết trên hệ thống quản lý.

Cụ thể, giảng viên Cao đẳng Y Dược Nam Định đưa ra một số lưu ý thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông. Để bảo mật thông tin của mình không để đối tượng xấu trộm cắp thì khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp quên TK và MK thí sinh có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Nếu thí sinh không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân, hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống.

Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên phiếu đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi phiếu trước khi thực hiện đăng ký dự thi, cả trực tuyến và trực tiếp

Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông, đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022. hoặc tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GDĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT).

Khi nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top