Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông báo về thời gian dự kiến thực hiện công tác xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022, theo đó, thí sinh có 6 tuần để hoàn tất đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Một trong những điểm mới thí sinh cần để ý là thay vì đăng ký trước kỳ thi tốt nghiệp THPT như những năm trước, năm nay, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau ngày kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh có 6 tuần để đăng ký xét tuyển.

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 7. Bộ GD&ĐT để nghị thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng bằng phương thức trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đối với 1 số trường xét tuyển theo phương thức riêng, thí sinh cần thực hiện đăng ký và nộp giấy tờ xét tuyển cho cơ sở đào tạo (thực hiện theo quy trình của trường), song song thí sinh vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng bắt buộc gửi giấy tờ xét tuyển thẳng về cơ sở đào tạo trước ngày 10/7/2022. Các cơ sở đào tạo sẽ gửi kết quả xét tuyển thẳng và thông tin nhập học tới thí sinh sau ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 3 ngày.

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định, Danh sách thí sinh tuyển thẳng nhập học cần được cập nhật sau ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 5 ngày. Đối với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe, Bộ GD&ĐT sẽ công bố sau ngày ban bố kết quả thi THPT 3 ngày.

Theo TS Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), năm nay sẽ ko còn khái niệm đăng ký lần thứ nhất, sau đấy đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT rồi điều chỉnh hoài vọng đăng ký xét tuyển. Khác với năm trước, thí sinh với thể đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu (bản giấy), nhưng năm nay dự định thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng bằng hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo Cao đẳng Kĩ Thuật Hình Ảnh Y Học Dù Quy chế tuyển sinh được điểu chỉnh, bổ sung như thế nào thì thí sinh vẫn buộc phải đăng ký hoài vọng xét tuyển. Vì thế, thay vì băn khoăn, lo lắng, ngay từ hiện nay các em buộc phải tìm hiểu kỹ ngành nghề để xem mình phù hợp và đam mê ngành nào. Các em phải ghi ra nháp các ngành, trường mà mình yêu thích. Tất nhiên, bắt buộc viết theo thứ tự ưu tiên: Ngành nào ham mê và cảm thấy ưa thích nhất thì để ở ước muốn một và giảm dần theo mức độ.

Thí sinh lưu ý, sau lúc hoàn tất đăng ký ước vọng xét tuyển, bắt buộc chụp ảnh màn hình để làm minh chứng, phòng ngừa trường hợp phần mềm xét tuyển bị lỗi ghi nhận sai thông tin từ ngành này sang ngành khác hoặc nhầm lẫn về trường học. Có minh chứng rõ ràng, quyền lợi về tuyển sinh của các em sẽ được bảo đảm.