Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022 sẽ bắt đầu. Nhiều sĩ tử vẫn đang tập trung tăng tốc ôn thi chặng nước rút.

Cấp tốc tổng ôn tập

Theo Tin tức từ Thầy Phương ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, dù chỉ còn vài ngày nữa đã diễn ra kì thi Trung Học Phổ Thông quốc gia năm 2022, nhưng Thủy  vẫn không ngừng ôn bài. Thủy cho biết, gia đình em có truyền thống nghề y nên em chuẩn bị tâm thế cho khối B (Lý, Hóa, Sinh). “Đây là một khối không có nhiều bạn theo, bởi tỷ lệ các trường có khối B k nhiều như khối A hay A1. Chủ yếu những học sinh định hướng thi vào các ngành Y – Dược hoặc Sinh học. Các trường ĐH khối B cũng lấy điểm khá cao, cho nên em phải thật chăm chỉ mới có cơ hội đỗ vào trường mong muốn”

Những lớp học thêm của THủy vẫn đang trong giai đoạn tổng ôn, luyện đề. Mọi ngày Thủy đều dạy từ lúc 6h sáng, ôn lại công thức hóa học, kiến thức cơ bản của môn Tiếng Anh và cố gắng học thuộc ít nhất một đề nghị luận văn học. Đến tầm 8h sáng, các lớp học thêm sẽ bắt đầu và kéo dài đến 11h trưa. Chiều, Thủy tự học hai môn Toán và Vật lý, kéo dài từ 13h30 đến 18h chiều. Rồi tối đến thủy sẽ tự ôn bài ba môn Toán – Hóa – Sinh chuẩn bị cho việc xét tuyển ĐH. Mỗi ngày THủy chỉ đến lớp học thêm học 1- 2 môn, nhưng việc học 1 ngày sẽ diễn ra từ 6h sáng đến 12h30 đêm.

Đồng hành cùng sĩ tử

Tại Văn Miếu những ngày gần thi rất đông học sinh và bố mẹ cầm tờ giấy ghi tên tuổi và sở nguyện để dâng lễ cầu xin may mắn. Có thể nói, kỳ thi Trung Học Phổ Thông sắp diễn ra, k chỉ các em học sinh lo lắng mà các bậc cha mẹ, thầy, cô giáo cũng đang trong tình trạng hồi hộp từng ngày. Kỳ thi này được đánh giá là Kì thi cuối cùng của các em 2k4 trên giảng đường THPT, các em học sinh bắt đầu lựa chọn các trường và chuyên ngành và bắt đầu hướng đi nghề nghiệp trong tương lai.

Cô THủy cho biết trước khi các lớp ôn thi tại trường kết thúc, dù là giáo viên dạy Tiếng Anh nhưng cô vẫn phải cùng những cô giáo khác kiểm tra lại kiến thức các môn khác của các em trước khi thi.

Về phía phụ huynh của thí sinh, chị Thủy ở Dịch Vọng, Cầu Giấy có con gái đang chuẩn bị thi Trung Học Phổ Thông 2022, cho biết: Gia đình chị hướng con vào ngành An ninh mạng của Trường ĐH Bách khoa hoặc Học viện Kỹ thuật mật mã. “Giờ tôi k cần con làm gì cả, chỉ cần con chú tâm học. Cơm nước, đưa đón học tập, đã có gia đình lo”, chị cho biết.

Kì thi Trung Học Phổ Thông quốc gia năm 2022 có hơn 1 triệu thí sinh tham gia dự thi, trong đó học sinh lớp 12 chiếm 94.13% tổng số thí sinh tham gia, thí sinh tự do chiếm 5.87%. Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho hay có đến 859.531 thí sinh tham dự kỳ thi Trung Học Phổ Thông sẽ dùng kết quả vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào các trường ĐH trên cả nước chiếm 85.87%. Số lượng thí sinh chỉ xét tuyển ĐH hoặc chỉ tham gia để tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông lần lượt là 38.108 (chiếm 3.8%), 103.74 (chiếm 10,33%).

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top