Chỉ còn mấy ngày nữa hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022. Dưới đây là 4 điều thí sinh cần lưu í để tránh bị kỷ luật tại phòng thi

1, Chậm 15 phút không được làm bài thi

Theo Tin tức từ Thầy Phương ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022 sẽ gồm 5 bài thi, 3 bài thi riêng là là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp KHTN gồm có Vật lý, Hóa học, Sinh học và 1 bài thi tổ hợp KHXH gồm có (Lịch sử, Địa lý, GDCD đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình Giao Dục Thường Xuyên cấp THPT).

Thời gian làm bài thi: Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa Học Tự Nhiên và Khoa Học Xã Hội.

Quy chế thi quy định trách nhiệm của thí sinh, trước ngày diễn ra kỳ thi, thí sinh có mặt tại phòng thi, kiểm tra thông tin cá nhân, nếu thấy có những sai sót gì cần báo ngay (CBCT) hoặc người làm nhiệm vụ tại Điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Trước khi làm bài thi thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

2, Không được trao đổi, chép bài người khác, sử dụng tài liệu trái phép

Thí sinh k được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi.

Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Những thí sinh nào k làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi cho CBCS

3, Không được rời khỏi phòng thi trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm

Một điều nữa là thí sinh k đc rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Riêng môn tự luận, thí sinh có thể xin CBCT đc ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi rời đi.

4, Cấm mang vật dụng truyền tin

Quy chế thi của Bộ Giao Dục và Đào Tạo quy định,  nhung thứ thí sinh đc mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi k có chức năng soạn thảo văn bản, k có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý, các loại máy ghi âm, ghi hình k có âm thanh…

Những thứ thí sinh k đc  mang vào phòng thi bao gồm : Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top