Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa ban hành thêm quyết định bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo Tin tức từ Thầy Phương ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, đối tượng thí sinh được xác định là F0, đang được theo dõi và điều trị nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi cư trú, không thể dự thi kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022. Trường hợp này được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022.

Nếu thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông thì phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19, có chữ ký xác nhận đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ. Các thí sinh này được Hội đồng thi bố trí phòng thi đáp ứng nhu cầu chống dịch COVID-19.

Điều kiện: Thí sinh phải có giấy xác nhận F0 do cơ quan có thẩm quyền cấp. Với những ca bệnh đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi điều trị xác nhận. Với những ca bệnh đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú cần xác nhận của Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã, phường, thị trấn.

Trước đó, theo Quy chế và hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022, Bộ Giao Dục và Đào Tạo có quy định 3 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông.

Thứ 1, thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên không thể dự thi có thể được xem xét đặc cách tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông. Điều kiện thí sinh phải xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt từ khá trở lên.

Thứ 2, thí sinh bị tai nạn hoặc bị ốm, có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi; hoặc thí sinh sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Điều kiện, thí sinh phải có điểm của những bài đã thi đều đạt từ 5 điểm trở lên, xếp loại ở lớp 12 có học lực từ TB trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. Xem chi tiết hồ sơ

Thứ 3, các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top