Ngày 26/5, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có thông tin về kỳ thi kiểm tra tư duy của trường. Theo đó, đã có 20 trường ĐH đăng ký dùng kết quả bài thi này.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo Tin tức cập nhật từ ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết cụ thể có: Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Mỏ – Địa chất, Trường ĐH Thăng Long, Trường ĐH Thủy lợi, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Phenikaa, Trường ĐH Bách khoa Đà nẵng – ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Học viện Chính sách và Phát triển, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Trường ĐH Công nghệ Đông Á, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh, Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á châu, Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Vinh.

Kỳ thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đơn vị chính thức mở đăng ký đến 17h00 ngày 15/6/2022. Kỳ thi năm nay được diễn ra trong một ngày, vào ngày 15/7, 1 tuần sau khi chấm dứt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh từ các nơi trên đất nước, Nhà trường sẽ tổ chức Kỳ thi tại 5 tỉnh/thành phố gồm Hà Nội (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và những trường lân cận), Hải Phòng (Trường Đại học Hàng hải Việt Nam), Nghệ An (Trường Đại học Vinh), Tuyên Quang (Trường Đại học Tân Trào) và Đà Nẵng (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng).

Về cấu trúc, bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần: Phần đầu có môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi những chứng chỉ quốc tế như IELTS. Thí sinh phải làm các phần thi Toán – Đọc hiểu.

Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh, hoặc cả hai. Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, hai phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả 3 phần.

Bài thi đánh giá tư duy sẽ được thi trên giấy, các câu hỏi là trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi THPT. Riêng môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của các thí sinh.

Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tổ chức trước tiên vào năm 2020. Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức thành công hai buổi thi thử, vào tháng 1/2022 và tháng 3/2022, sở hữu độ khó và phân loại thí sinh tương đương đề thi thật, để thí sinh có thể làm cho quen với các dạng đề và có phương án ôn thi phù hợp.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top