Năm 2022, phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 với chứng chỉ quốc tế được nhiều trường áp dụng với nhiều mức quy đổi sang điểm xét tuyển ĐH.

Năm 2022, nhiều trường ĐH đều áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

Năm 2022 Nhiều trường ĐH top đầu sử dụng điểm quy đổi IELTS qua phương thức xét tuyển kết hợp, quy đổi thành điểm môn tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT tùy theo quy định từng trường được nhiều trường sử dụng.

Trong số này có các trường tốp đầu như ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐHQGHN… Các thí sinh cần lưu ý mỗi trường sẽ đưa ra mức quy đổi và các điều kiện khác nhau.

Trong đó, ĐHQGHN ngày 27-5, thông báo để xét tuyển theo phương thức kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và chứng chỉ quốc tế thì thí sinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 14 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (trong đó bắt buộc phải có một môn Toán hoặc Ngữ văn), riêng khối ngành sức khỏe, thí sinh phải đảm bảo tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu 16 điểm.

Cụ thể theo Tin tức cập nhật từ ban tuyển sinh và truyền thông của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định tổng hợp, 1 số trường quy định về quy đổi điểm chứng chỉ IELTS như sau:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top