Dưới đây là các khuyến nghị của chuyên gia về các lề thói ăn uống mà bạn nên bỏ ngay nếu muốn sống lâu.

bỏ bữa

Bỏ bữa

Theo chuyên gia dinh dưỡng Cindy Dallow, bỏ bữa và phớt lờ cảm giác đói ngẫu nhiên của thân thể thực thụ là 1 trong các thói quen ăn uống tồi tệ nhất. Khi bạn bỏ qua cơn đói, cơ thể bạn sẽ chỉ đói hơn trong vài giờ đến và khả năng ăn uống vô độ tăng lên theo cấp số nhân, và điều này đúng khi bạn đang bị căng thẳng hoặc mệt mỏi. Tốt nhất là bạn ko nên bỏ bữa và ăn 1 cách lành mạnh.

Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, cảnh báo rằng thường xuyên tiêu thụ thực phẩm đã qua chế biến  bao gồm ngũ cốc có đường, bánh nướng đóng gói, kẹo, bánh pizza đông lạnh …  là một thói quen có hại cho sức khỏe của bạn.

Thực phẩm đã qua chế biến thường rất phổ biến chất béo bão hòa hơn chất khiến cho tắc nghẽn động mạch, natri và các thành phần gây viêm. Do đó, tiêu thụ chúng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ăn vặt với đồ ăn nhẹ không lành mạnh

BS Cao đẳng Dược. Ăn những món ăn nhẹ lành mạnh là một phần hữu ích trong ngày của bạn vì nó có thể giúp trao đổi chất và giúp bạn không ăn vô độ trong các bữa ăn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên thử và hạn chế đồ ăn vặt không lành mạnh như khoai tây chiên, bánh quy và kẹo.

Theo chuyên gia, đồ ăn nhẹ có nhiều đường và natri thực sự có thể làm giảm mức năng lượng và gây ra các tác dụng phụ tiêu cực khác đối với sức khỏe, chẳng hạn như tăng cân.

Ăn đồ ăn nhanh

BS Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, khó với thể từ bỏ đồ ăn nhanh bởi sự lợi ích và giá cả cần chăng của nó, đặc trưng là vào những ngày bạn bận rộn nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo việc thường xuyên ăn những mẫu thực phẩm như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Được biết, phổ biến thành phần được tiêu dùng trong thức ăn nhanh chứa phổ biến chất béo, đường và natri.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top