Ngày 30/5 Sở Giáo Dục và Đào Tạo HN công bố số liệu thống kê về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, toàn thành phố HN có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả để xét tốt nghiệp và dự tuyển vào các trường CĐ và ĐH là 86.460. Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT là 7150. Số thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển CĐ là 4.537

Dự kiến, thành phố sẽ tổ chức 181 điểm thi tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố với tổng số 4.070 phòng thi.

Sở cũng dự kiến điều động khoảng 11.000 cán bộ, giáo viên của các trường THPT, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX tham gia lãnh đạo, coi thi, giám sát tại tất cả các điểm thi.

Những người được điều động làm nhiệm vụ phải bảo đảm các tiêu chuẩn theo đúng quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành. Sở GD&DDT cũng yêu cầu các nhà trường chủ động chuẩn bị, sẵn sàng cử giáo viên cán bộ làm nhiệm vụ khi có quyết định điều động.

Đặc biệt, trong thời gian tổ chức kỳ thi, Sở Giao Dục và Đào Tạo tỉnh HN yêu cầu các  trường trên k tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi nghỉ tập thể. Hiệu trưởng nhà trường phải huy động tối đa số người đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ, k cử 1 người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng 1 thời điểm. Những cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia nhưng chưa điều động sẽ nằm trong danh sách dự bị. Cán bộ giáo viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Hiện nay, các đơn vị đã hoàn thành duyệt thông tin ĐK dự thi trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giao Dục và Đào Tạo, bàn giao hồ sơ ĐK dự thi, hồ sơ miễn thi, chứng chỉ miễn thi của thí sinh tự do cho Sở Giao Dục và Đào Tạo. Trong những ngày tới, các đơn vị sẽ tổ chức học tập quy chế thi cho học sinh, giáo viên, nhân viên và nghiệp vụ làm thi cho cán bộ, giáo viên.

Theo Tin tức của Sở GD&ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 24/6. Sở Giao Dục và Đào Tạo HN sẽ hoàn thiện thẻ dự thi cho thí sinh, hồ sơ coi thi của các điểm thi; các đơn vị sẽ hoàn thành trả giấy báo dự thi cho Học sinh . Ngày 4/7, Sở sẽ tổ chức hội nghị hướng dẫn coi công tác coi thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022, công bố các quyết định coi thi, chấm thi, thông báo cho cán bộ giáo viên về lịch thi, địa điểm thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào các ngày 7 và 8/7.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top