Năm nay nhiều trường ĐH Y Dược không đủ chỉ tiêu, đào tạo nhóm ngành sức khỏe. Tình trạng sụt giảm thí sinh của năm nay chỉ diễn ra trong ngắn hạn, bởi ngành Y nói chung, đặc biệt là ngành Điều dưỡng và Y học dự phòng đều rất cần thiết

Dù thuộc nhóm ngành có điểm chuẩn cao trong năm nay, điểm trúng tuyển nhóm ngành Y Dược tại các trường đại học vẫn giảm sâu.

Một số trường đại học Y Dược xét tuyển bổ sung năm 2022

ĐH Y Dược – ĐH Huế là trường đại học công lập đầu tiên trên cả nước thông báo xét tuyển bổ sung trong khối các trường Y Dược. Theo đó, ĐH Y Dược – ĐH Huế đã thông báo cụ thể về xét tuyển bổ sung đợt 1 cho các ngành với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, điểm sàn dao động từ 16 đến 19 điểm. Cụ thể như sau: Y học dự phòng 19 chỉ tiêu, Điều dưỡng 19 chỉ tiêu, Hộ sinh 19, Kỹ thuật hình ảnh y hoc 19, Y tế công cộng 16.

ĐH Điều dưỡng Nam Định: Năm 2022, Đại Học điều dưỡng Nam Định xét tuyển bổ sung với tổng 420 chỉ tiêu cho 2 ngành. Cụ thể: Ngành Điều dưỡng: 260 chỉ tiêu; ngành Hộ sinh: 160 chỉ tiêu với phương thức tuyển sinh là xét học bạ Trung Học Phổ Thông.

Khoa Y, ĐH Quốc gia TP HCM thông báo tuyển bổ sung 160 đến 170 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng. Năm 2021 khoa này chỉ tuyển bổ sung 19 chỉ tiêu cho ngành Y khoa 6 chỉ tiêu, Răng Hàm Mặt 5 và Dược học 8, áp dụng với thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2021 và kỳ thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc gia TP HCM.

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, các CSĐT không tuyển đủ chỉ tiêu sau xét tuyển đợt 1 được tiếp tục tuyển sinh các đợt bổ sung (căn cứ theo số lượng chỉ tiêu còn lại sau khi đã trừ số lượng chỉ tiêu theo nội dung tại quyết định xử lý vi phạm hành chính – nếu có).

Các CSĐT tuyển bổ sung sẽ cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học các đợt, phương thức xét tuyển, các hình thức đào tạo theo đúng cấu trúc dữ liệu, đúng quy định trong các danh mục về tuyển sinh (trường phổ thông, xã khó khăn, xã đặc biệt khó khăn…) và đúng thời gian quy định vào hệ thống.

Đối với những thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên hệ thống, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho biết các cơ sở đào tạo có thể xét tuyển bổ sung ngay như đối tượng đã đăng ký xét bổ sung.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top