Nhiều trường CĐ,ĐH nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực chỉ 600-700 điểm, theo thang điểm 1.200.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại điểm thi Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Hai đợt thi (ĐGNL) vừa qua do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức có gần 120.000 thí sinh dự thi, để thu hút nhiều Thí Sinh  ĐK xét tuyển, các trường CĐ, ĐH đã sớm công bố điểm sàn. Theo phương thức này, đồng thời kéo dài thời gian nhận hồ sơ.

Điểm sàn nhiều trường từ 600 đến 700

Theo Thầy Giang, phòng tuyển sinh và truyền thông của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết: ĐH Quốc gia TP.HCM, sẽ công bố điểm thi DGNL đợt 2 vào ngày 31-5  năm nay trường sẽ dành 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL.

Nói về điểm xét tuyển ĐGNL năm nay, đại diện Trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn cho biết trường xét tuyển 35%-50% trong gần 3.600 chỉ tiêu của trường, những Thí Sinh có kết quả khá, tốt ở bài thi này năm nay sẽ có cơ hội để trúng tuyển vào trường.

Trường ĐH Bách khoa năm nay cũng xét tuyển tối đa đến 70% chỉ tiêu trong tổng số hơn 5.000 Thí Sinh, theo ngành/nhóm ngành. Trường Đại Học Khoa học tự nhiên cũng xét tuyển 40%-70% trong tổng chỉ tiêu hơn 3.600…

Kéo dài thời gian nhận hồ sơ và công bố kết quả

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa quyết định dời lịch công bố kết quả trúng tuyển bằng phương thức điểm thi ĐGNL đợt 1 sang cuối tháng 6, theo lịch của Đại Học Quốc gia TP.HCM và cũng là thêm cơ hội để các Thí Sinh nộp hồ sơ xét tuyển.

Các Thí Sinh chưa thi Đánh Gía Năng Lực đợt 1 và có nguyện vọng xét tuyển vào trường bằng phương thức này có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đợt 2. Thời gian dự kiến từ ngày 1 đến 15-6.

Còn Trường Đại Học Ngân hàng Thành Phố .Hồ Chí Minh, ngoài yêu cầu Thí Sinh có điểm sơ tuyển đạt từ 700/1.300 điểm trở lên, Thí Sinh còn phải có điểm TB của học kỳ 1 của lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên. Trường ĐH ngân hàng TP.HCM cũng gia hạn nhận hồ sơ đến ngày 6-6, thay vì cuối tháng 5 như trước đó.

Nếu lọc ảo chung, thí sinh phải đăng ký lại nguyện vọng

Theo Tin tức cập nhật từ Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ tiến hành lọc ảo chung cho tất cả phương thức tuyển sinh theo dự thảo quy chế tuyển sinh mà bộ đang lấy ý kiến, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính cho biết theo chủ trương, ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn giữ nguyên kế hoạch tuyển sinh như đã công bố và sẽ thực hiện theo kế hoạch chung.

“Nếu bộ thực hiện lọc ảo chung, ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn sẽ tổ chức xét tuyển trước cho các đơn vị trong hệ thống nhưng không công bố kết quả trúng tuyển. Khi đó, TS đủ điều kiện sẽ đăng ký lại các nguyện vọng lên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT để lọc ảo. Sau khi lọc ảo, nếu các trường chưa tuyển đủ sẽ tiếp tục tuyển sinh bổ sung ở những đợt sau” – Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính chia sẻ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top