Thi tốt nghiệp THPT Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện hoặc hồ sơ không hợp lệ.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, Sở Giao Dục và Đào Tạo TP.HCM đã có những yêu cầu cụ thể với các trường THPT về rà soát, kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh nhằm tránh sai sót, thiệt thòi cho học sinh.

Theo Thầy Giang Phòng Tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm ngoái. Điểm mới nhất là ĐK dự thi trực tuyến cho các thí sinh lớp 12 năm học 2021-2022.

Năm nay Bộ Giao Dục và Đào Tạo quy định thí sinh ĐK dự thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông trực tuyến và thực hiện hoàn toàn độc lập với việc ĐK xét tuyển cao đẳng, đại học. Vì vậy để giúp thí sinh k mắc những sai sót, gặp thiệt thòi trong quá trình dự thi, Sở Giao Dục và Đào Tạo TP.HCM yêu cầu các trường THPT cần kiểm tra kỹ hồ sơ dự thi (đối chiếu giữa học bạ, giấy khai sinh…) đảm bảo chính xác tuyệt đối họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, ghi đầy đủ các mục, không bị rách nát, tẩy xóa, có đầy đủ chữ ký của người chịu tránh nhiệm, ghi chú các trường hợp được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của thí sinh. Quyết định k cho thí sinh dự thi nếu k đủ điều kiện hoặc hồ sơ k hợp lệ. Hiệu trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều kiện dự thi của người học trong trường.

Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM quy định việc tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót nếu có, đính kèm minh chứng khi đính chính sai sót và nghe Tin tức phổ biến Quy chế thi vào lúc 14 giờ ngày 6.7. Trưởng điểm thi phải có báo cáo tổng hợp việc sai sót hồ sơ tại điểm thi và báo cáo về ban thư ký trong ngày để lãnh đạo ban thư ký xem xét quyết định kịp thời.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng lưu ý những trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT mới có giá trị.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra trong 2 ngày 7-8.7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24.7, công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26.7

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top