Câu chuyện nam sinh trường chuyên ở Cà Mau ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT, để bài trống nên nhận điểm 0 gây tranh cãi đã nhập học Đại học FPT Cần Thơ theo diện sinh viên dự bị.

Vụ việc nam sinh bị điểm 0 môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vì ngủ quên từng khiến dư luận tranh cãi dữ dội. Ảnh minh họa

Nam sinh đã nhập học Đại học FPT Cần Thơ theo diện sinh viên dự bị

Em vẫn theo học cùng các sinh viên khác theo đúng chương trình năm thứ nhất của ĐH FPT Cần Thơ. Tháng 5-2023 em tạm ngưng học để về tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2023.

Đại học FPT cam kết nếu em tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông trong năm tới thì em được chuyển đổi các tín chỉ mà em đã có trong năm học 2022-23 tại ĐH FPT Cần Thơ.

Như vậy, nam sinh có thể sẽ không bị muộn một năm học nếu em vừa hoàn thành các tín chỉ như các bạn sinh viên năm nhất chính thức của ĐH FPT và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2023.

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, theo chia sẻ của nam sinh (trường chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau) thì chiều 8-7, sau khi nhận đề, em này làm nháp vào tờ đề thi được hơn 40 trong tổng số 50 câu, mất khoảng 15 – 20 phút trong 60 phút làm bài thi môn tiếng Anh.

Sau đó, do mệt vì nhiều đêm thức khuya ôn bài cho kỳ thi nên nam sinh gục xuống bàn rồi ngủ khi nào cũng không hay. Khi giám thị gọi dậy nộp bài, phiếu trắc nghiệm của em chưa được điền đáp án.

Do bị điểm liệt nên theo quy định, nam sinh không được xét tốt nghiệp và cũng không được xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Điều đáng chú ý, đây là một học sinh giỏi suốt 3 năm liền và như các thầy cô nhận xét thì em này “thừa sức đỗ đại học”. Kết quả thi các môn khác của nam sinh cũng khá cao, khi tổng điểm các môn thi đạt 50,22, trừ môn tiếng Anh 0 điểm.

Sau đó, vấn đề gây tranh cãi nhất trong câu chuyện này là trách nhiệm của giám thị ở đâu khi thí sinh ngủ hơn 40 phút trong giờ thi mà không nhắc nhở hay gọi em dậy? Nếu chẳng may thí sinh có vấn đề về sức khỏe thì làm thế nào?

Lãnh đạo Sở Giáo Dục và Đào Tạo Cà Mau sau đó đã lên tiếng giải thích, khẳng định giám thị đã làm đúng quy chế. Thời gian đầu, nam sinh làm bài rất tập trung, trong phòng thi không riêng mình em gục xuống bàn (không xác định có ngủ hay không). Giám thị này “ngỡ là thí sinh đã làm bài xong”.

cao-dang-y-duoc-mien-giam-hoc-phi

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.