Học sinh lớp 12 toàn quốc có thể biết thứ hạng học tập của mình dựa trên công cụ xếp hạng kết quả THPT SchoolRank của trường đại học FPT

Giao diện trang SchoolRank đơn giản, dễ sử dụng.

SchoolRank là công cụ được Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia, sử dụng số liệu thống kê, những giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo. Đây là bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp tham khảo để biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc biết điểm để đăng kí nguyện vọng phù hợp mà mình yêu thích

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Công cụ miễn phí này ra mắt lần đầu vào năm 2020 và được nhiều chuyên gia nhận định là bảng xếp hạng khách quan, giúp học sinh tự đánh giá năng lực bản thân so với mặt bằng chung, từ đấy có điều chỉnh phương thức học tập và bước đầu xác định ước vọng yêu thích với thứ hạng của mình.

Truy cập vào trang SchoolRank, học sinh THPT có thể tra cứu xếp hạng theo hai hình thức: xếp hạng theo học bạ THPT và theo kết quả thi THPT.

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định Khi tra cứu xếp hạng theo học bạ THPT, thí sinh nhập điểm tổng kết 9 môn với học bạ THPT của cả năm lớp 11 và học kỳ một lớp 12 lên trang. Với điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, SchoolRank sẽ xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của thí sinh và thiết bị hạng này sẽ được ban bố sau lúc có kết quả kỳ thi.

Sau khi điền số điểm và đánh giá kết quả trên SchoolRank, các thí sinh nằm trong số 40% mang kết quả học tập tốt nhất sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận cấp từ ĐH FPT qua email cá nhân.

“Giấy chứng nhận Top 40 SchoolRank là một trong các điều kiện bắt buộc để thí sinh trúng tuyển vào ĐH FPT đối với hình thức học bạ. Đối có hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia, không tính giấy chứng nhận, thí sinh nên có điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên là 15/30 điểm

Theo Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhờ sớm biết đến dụng cụ SchoolRank, thủ khoa A01 toàn quốc Thân Trọng An đã tận dụng lợi thế xếp hạng học bạ, nộp giấy tờ tuyển sinh và săn thành công học bổng 100% ngành học mình thích “Khi biết mình đã là thủ khoa A01, em khá bất ngờ vì kết quả này vượt trên đợi mong của em. Tuy nhiên em không dùng điểm thi THPT để xét tuyển đại học và không bị áp lực thi THPT vì đã sớm có quyết định từ trước lúc chọn ngành CNTT. Trọng An cho hay.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top