Đề xuất tổ chức hai đợt thi tốt nghiệp THPT cho TP HCM Đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT dành cho thí sinh thường, đợt hai dành cho các thí sinh bị F0, F1; mỗi đợt cách nhau 10 ngày, theo đề xuất của TP HCM.

Học sinh lớp 12 THPT Trưng Vương, quận 1 trong buổi học tháng 12/2021

Chiều 8/3, đề xuất được Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nêu tại buổi làm việc trực tuyến có Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022.

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, theo quy định của ngành y tế, học trò F0 phải cách ly, điều trị bảy ngày, sau ấy theo dõi ba ngày; học trò F1 cách ly năm ngày, theo dõi năm ngày. Do đó, hai đợt thi cách nhau 10 ngày là để bảo đảm cho các em không thể tham dự đợt 1 có thể thi đợt sau.

Năm nay, TP HCM với gần 86.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD & ĐT đầu tháng 3 cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7, căn bản giữ ổn định như năm 2021. Do đó, Bộ sẽ ko ban hành quy chế thi mới.

Năm ngoái, kỳ thi được chia làm hai đợt: ngày 7-9/7 và ngày 6-7/8. Đợt một diễn ra trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phía Nam.

Sau nhiều lần cân nhắc, lãnh đạo TP HCM quyết định tổ chức kỳ thi đợt một theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo với gần 86.000 thí sinh. TP HCM không tổ chức thi đợt hai bởi thời điểm đó, mỗi ngày TP.HCM ghi nhận gần 3.000 ca bệnh. Khoảng 3.000 thí sinh ko thể dự thi được đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định Kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế, lịch thi, đề thi; các tỉnh thành lo khâu tổ chức. Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh bắt buộc qua bốn bài thi, gồm ba bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh; Khoa học xã hội: Sử, Địa, Giáo dục công dân.