Bộ GD&ĐT yêu cầu các tỉnh cần bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi, Sẽ k thu phí dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại địa phương

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký văn bản số 2563/BGDĐT-QLCL gửi chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân các tỉnh, thành về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Bộ đề nghị các tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 cấp tỉnh để chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền các cấp phối hợp với sở GD&DT chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. Lưu ý BCĐ xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi và công tác tuyển sinh tại địa phương bảo đảm an toàn, trung thực, khách quan; xây dựng phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra. Đặc biệt yêu cầu các tỉnh bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi; trong đó lưu ý k thu phí dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tại địa phương.

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh việc chỉ đạo, điều hành công tác tổ chức kỳ thi bảo đảm chặt chẽ, linh hoạt, hiệu quả; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế hay điều kiện đi lại; bố trí các điểm thi hợp lý, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi…

Bộ GD&ĐT cho biết vừa công bố danh mục phương thức xét tuyển và mã số của từng phương thức xét tuyển ĐH năm 2022. Đây là thông tin quan trọng mà thí sinh cần ghi nhớ trong quá trình ĐK xét tuyển ĐH năm nay.

Theo Tin tức từ Thầy Phương ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết,  quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh ĐK, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển k giới hạn số lần. Việc ĐK nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Danh mục phương thức xét tuyển năm 2022 do Bộ GD&ĐT quy định:

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên hệ thống. Các nguyện vọng của thí sinh ĐK xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các CSĐT đc xếp thứ tự nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Những nguyện vọng xét tuyển của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của CSĐT đc xử lý nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã ĐK khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển. Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào cơ sở đào tạo theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục ĐK nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

Trong quá trình ĐK nguyện vọng xét tuyển, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh tra cứu kỹ thông tin về mã trường, mã tuyển sinh, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp được CSĐT công khai trong đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của CSĐT để nhập liệu chính xác, tránh sai sót, nhầm lẫn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top