Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022  sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, vừa xét tuyển ĐH.

Không giới hạn số lần đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng

Theo Tin tức từ Thầy Phương ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8 các thí sinh ĐK điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển k giới hạn số lần. Việc đăng ký Nguyện Vọng Xét Tuyển đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia;

Các nguyện vọng của thí sinh ĐK xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các cơ sở đào tạo được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Tất cả các Nguyện Vọng Xét Tuyển của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của cơ sở đào tạo được xử lý nguyện vọng trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã ĐK khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào cơ sở đào tạo theo kế hoạch xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục ĐK Nguyện Vọng Xét Tuyển trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

Đồng thời, từ ngày 21/8 đến ngày 17h ngày 28/8: Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự Nguyện Vọng Xét Tuyển trên Hệ thống, nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng Nguyện Vọng Xét Tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng Nguyện Vọng xét tuyển đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng Nguyện Vọng Xét Tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Về xác nhận nhập học: Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký Nguyện Vọng Xét Tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học).

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục ĐK Nguyện Vọng Xét Tuyển trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các cơ sở đào tạo xét tuyển, nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống. Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của CSĐT

Bộ Giao Dục và Đào Tạo lưu ý, thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình ĐK xét tuyển. Thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của CSĐT trực các SĐT hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì Hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký Nguyện Vọng Xét Tuyển của thí sinh.

Khắc phục những bất hợp lý

Bộ Giao Dục và Đào Tạo cho biết, Quy chế và công tác tuyển sinh năm 2022 cơ bản được giữ ổn định, chỉ điều chỉnh một số nội dung nhằm khắc phục những khó khăn và bất hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và các CSĐT, bảo đảm khách quan, công bằng giữa các thí sinh và công bằng giữa các CSĐT, tạo sự minh bạch và đồng thuận trong xã hội.

Thứ nhất, thí sinh ĐK dự thi kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông và xét tuyển CĐ, ĐH sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến (trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia).

Thứ hai, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển (Đăng Kí Xét Tuyển) ĐH của thí sinh (theo các CSĐT, các ngành, các phương thức xét tuyển) của đợt xét tuyển đợt 1 hình thức đào tạo chính quy sẽ được ĐK và ghi nhận vào hệ thống trong khoảng thời gian quy định, cụ thể là từ sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông cho tới khi công bố kết quả thi và kết quả điểm phúc khảo (nếu có). Nhờ vậy, thí sinh chủ động về thời gian và các nguyện vọng Đăng Kí Xét Tuyển; việc ĐK và điều chỉnh thực hiện trong 1 đợt (thay vì 2 đợt như trước đây), thuận lợi cho thí sinh và cho các trường.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top