Theo hướng dẫn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, để thực hiện đăng ký vào hệ thống quản lý thi, thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở Giao Dục và Đào Tạo quy định.

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Nộp hồ sơ: Theo thầy Giang phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết thí sinh tự do đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

Như thường lệ, thí sinh thi lại Trung Học Phổ Thông có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng Giáo dục quận, huyện trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường THPT cũ mà mình đã theo học.

Các em thí sinh tự do nộp hồ sơ tại các trung tâm GDTX hoặc phòng giáo dục quận, huyện nơi thuận tiện nhất. Do không có quy định bắt buộc về hộ khẩu nên thí sinh thi lại để lấy điểm xét tuyển cao đẳng, đại học hoặc xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông không nhất thiết phải về tận địa phương thường trú để thi có thể thi tại nơi tạm trú nếu có đăng ký tạm trú.

Hồ sơ đăng ký của thí sinh dự thi tự do gồm có. Phiếu đăng ký dự thi; Bản sao hai mặt của CMND, căn cước công dân trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh chân dung cỡ 4×6, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi họ tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau, chứa riêng trong một phong phong bì nhỏ). Lưu ý, thí sinh cần dán một ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi chứa Phiếu đăng ký dự thi. Công an xã.phường nơi cư trú ký tên và đóng dấu giáp lai lên ảnh của Phiếu đăng ký dự thi để công nhận nhân thân. Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1, bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân và 2 ảnh, còn Phiếu số 2 trả lại cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh giữ Phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Vẫn có tài khoản online

Giảng viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh tự do được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản đăng nhập là số CCCD/CMND của thí sinh. Nếu thí sinh ko mang căn cước công dân/chứng minh quần chúng thì dùng mã số định danh để thay thế. Ngay lúc đăng nhập trang quản lý thi, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay để đảm bảo an toàn thông tin.

Thí sinh phải bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ lúc đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét xác nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, tất cả thí sinh (trong đó gồm thí sinh tự do) có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 12.5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 10/6)…

Thời hạn đăng ký dự thi là từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top