Dù bạn học Cao đẳng Dược Nam Định hay chuyên ngành nào đi chăng nữa thì bạn phải có niềm đam mê yêu nghề thực sự. Chính điều đó sẽ giúp bạn đi đến những thành công ngoài mong đợi

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-sai-gon-5-6

Tại sao lại không thử sức mình với ngành Dược?

Ngành Dược như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu một số đặc điểm về ngành Dược nhé!

Trong ngành Dược, người dược sĩ sẽ đảm nhận vai trò từ nghiên cứu, bào chế, sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối, hướng dẫn sử dụng, theo dõi và quản lý,… Các quá trình này đều được kiểm soát nghiêm ngặt bởi nó liên quan đến sức khỏe cũng như tính mạng con người. Vì vậy yêu cầu của người dược sĩ đầu tiên là phải có cái TÂM, cái ĐỨC.

Ngành Dược phù hợp hầu hết mọi tính cách.

Nếu bạn thích một môi trường không quá ồn ào, thiên về nghiên cứu, bạn có thể vào một số vị trí ở nhà máy, xí nghiệp, hay viện kiểm nghiệm, viện nghiên cứu… Ở đó, chính tay bạn tìm công thức, tạo ra 1 viên thuốc, 1 tuýp kem và kiểm tra chất lượng đạt hay không, nếu bạn cảm giác ổn có thể thử lâm sàng trực tiếp (tất nhiên chỉ thử những thuốc lành tính thôi nhé) … Nghe cũng thú vị nhỉ?

Khi bạn là một con người thích giao tiếp, thích đi đây đi đó, đam mê kinh doanh thì hẳn Trình dược viên, Marketing,… tại các công ty Dược sẽ thích hợp với bạn hơn cả. Tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn Nam Định, bạn sẽ được đi chu du khắp các bệnh viện, nhà thuốc, đặc biệt bạn có thể “sẵn tiện” ghé qua các địa điểm du lịch khắp mọi miền đất nước – nơi tổ chức các buổi hội thảo của công ty, một công đôi việc nhỉ. Quá hấp dẫn phải không nào!!

Bạn thích tiếp xúc bệnh nhân, thích nghiên cứu, đánh giá hiệu quả thuốc… thì Dược bệnh viện hẳn là nơi dành cho bạn. Bạn sẽ được tiếp xúc với các bác sĩ chuyên khoa, các dược sĩ chuyên môn, trao đổi các vấn đề dược lâm sàng, phương pháp chọn thuốc tối ưu cho bệnh nhân dựa trên các đánh giá hiệu quá – an toàn – chi phí. Cái cảm giác thành tựu khi góp phần cứu sống bệnh nhân đặc biệt lắm!

tai sao ban lua chon hoc nganh duoc-1(1)

Một số lĩnh vực trong ngành Dược sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Nam Định hay chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy các bạn có thể tham khảo

  • Nghiên cứu thuốc
  • Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý chất lượng thuốc
  • Dược sĩ Bệnh viện: Dược lâm sàng, thu mua thuốc, đấu thầu thuốc
  • Dược sĩ tại nhà thuốc: tư vấn chuyên môn, bán thuốc,…
  • Người giới thiệu thuốc hay Trình dược viên
  • Quản trị, Giảng viên…

Có thể thấy con đường của ngành Dược rất đa dạng, rộng mở đối với nhân sự Dược. Tất nhiên, rộng mở chỉ khi bạn quyết tâm và cố gắng. Tùy đặc điểm, tính cách và khả năng bản thân, bạn có thể xác định định hướng của tương lai mình.

Trước khi chọn ngành Dược, tôi được nhiều người cho biết Học Dược nhàn lắm! hay Học Dược kiếm tiền nhiều lắm! hay Nhất Y nhì Dược… Những điều này tác động lên cả bản thân tôi và gia đình, và quyết định học Dược đã sinh ra từ đó. Tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi, mà hầu hết các bạn học Dược đều vậy. Nó tạo thành xu hướng ngành Dược hiện nay. Nhưng khi vào nghề rồi tôi mới thấy nhiều cái “không nhàn”. Con đường nào cũng có nhiều chông gai. Nhưng tất cả sẽ chẳng là gì nếu bạn chọn đúng con đường của mình, nhận thấy được cái hay cái đẹp của nó, và tiếp tục đam mê.

Link đăng ký xét tuyển trực tuyến: https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Địa chỉ: Toà Nhà B Trong trường Đại học Lương Thế Vinh, Đường Cầu Đồng, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định

☎ Hotline: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top