Nhằm đảm bảo Đến trường mùa dịch an toàn cho sinh viên  khi quay lại trường học trong đại dịch Covid19 các chuyên gia y tế đã đề ra các quy tắc vàng để ngăn ngừa virus SARS-CoVi bên trong trường học.

Đến trường mùa dịch an toàn

*Các chuyên gia Trường Cao đẳng y dược Nam Định khuyến cáo những quy tắc cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho sinh viên học sinh khi quay lại trường học trong tình hình dịch bệnh.

Tránh nơi tập trung đông người tập thể dục nhẹ nhàng; Việc chào hỏi người khác cần được thực hiện từ xa, không bắt tay, ôm hôn hay có những tiếp xúc thân thể khác sinh viên cần đảm bảo ngủ đủ

Thường xuyên rửa tay với xà phòng ,tránh bám vào thanh vịn cầu thang hay lan can, Các sinh viên  cần ghi nhớ giữ khoảng cách an toàn với người khác;

*Trách nhiệm của học sinh sinh viên.

Thường xuyên phải đeo khẩu trang. Không được khạc nhổ vứt khẩu trang bừa bãi. Che mũi miệng  khi ho hắt hơi rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm trước khi đến trường sau khi ra về và khi cần thiết.

Thông báo với giáo viên nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thực hiện giãn cách theo hướng dẫn của giáo viên, ban giám hiệu nhà trường.

* Trách nhiệm của ban giám hiệu, giáo viên , người lao động nhà trường

Hướng dẫn sinh viên thực hiện Thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng điện tử dung dịch sát khuẩn tay phải đặt tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng.

Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh sạch sẽ; không dùng chung các đồ dùng cá nhân.

Nên bố trí nơi nghỉ, ngủ đảm bảo giãn cách phù hợp theo điều kiện của nhà trường chuẩn bị khẩu trang để sử dụng ngay khi phát hiện trẻ, người có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Đồng thời thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Nên đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết.

Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về và khi cần thiết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top