Thí sinh là F0 cách ly tại nhà có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT phải có xác nhận của phụ huynh, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh THPT tại TP.HCM tiêm vaccine COVID-19.

Theo Giảng Viên dậy Cao đẳng Dược cho biết. Đề xuất trên được Bộ Y tế nêu trong văn bản góp ý về một số biện pháp bảo đảm an toàn trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cụ thể, Bộ Y tế đề xuất:

Thí sinh là F1 (tiếp xúc gần) được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ được tham dự kỳ thi nhưng bố trí tại các phòng riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch.

Thí sinh là F0 (ca bệnh xác định) nếu đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể tham gia dự, sẽ được đặc cách xác nhận tốt nghiệp THPT. Nếu có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông sẽ được tổ chức thi vào đợt khác.

F0 đang được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi tạm trú trong thời gian diễn ra kỳ thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông. Nếu có nguyện vọng dự thi, cần mang đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ. Trong đó, thí sinh cam kết thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh thuộc diện F0 nêu trên thi tại các phòng riêng đáp ứng bắt buộc về phòng, chống dịch.

Bộ Y tế cũng đề nghị đối với những thí sinh thuộc diện F1, F0 và ca bệnh nghi ngờ tham dự kỳ thi buộc phải thực hiện nghiêm những quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm thi, trong công đoạn đi lại từ nơi ở đến nơi dự thi và ngược lại.

Cụ thể, thí sinh phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, hạn chế tiếp xúc sắp với người khác, chỉ được phép bỏ khẩu trang trong lúc làm bài thi, lúc phát biểu bắt buộc đeo khẩu trang.

Bác sĩ đang giảng dậy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Tại các phòng thi dành cho thí sinh F0 và ca bệnh nghi ngờ, Bộ Y tế đề xuất, cán bộ làm thủ tục thi, coi thi cần thực hành nghiêm những quy tắc phòng hộ cá nhân và thường xuyên rửa tay có xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn.

Bố trí kíp trực y tế tại những địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh.

Các cán bộ tham dự rọc phách, chấm những bài thi của những thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ: phải dùng dụng cụ phòng hộ cá nhân và thải bỏ đúng qui định, thường xuyên rửa tay có xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Về công tác vệ sinh môi trường, các phòng thi của thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ phải được đơn vị vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.  Bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; xử lý rác bảo đảm vệ sinh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top