Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm nay sẽ tổ chức 1 đợt thi duy nhất vào các ngày 7, 8 và 9/7. Đồng thời việc đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả kỳ thi này cũng có sự thay đổi về thời điểm tạo ra 1 số tâm lý cho thí sinh.

Biết kết quả xét học bạ sớm giúp thí sinh tính toán các phương án tiếp theo trước kỳ thi

Nhằm giảm áp lực trước thềm vượt vũ môn, chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao đẳng bằng kết quả học tập THPT, nhiều thí sinh đã ưu tiên chọn phương thức xét học bạ sớm vào các trường Cao đẳng, Đại học

Biết kết quả sớm, nắm rõ hướng đi

Xét học bạ là phương thức được nhiều trường đại học, cao đẳng áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm nay. Trong đó, một số trường đã nhận hồ sơ xét tuyển từ rất sớm, chia làm nhiều đợt trước khi kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông diễn ra.

Nộp hồ sơ học bạ đợt 1 tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, bạn Lê Trung Đức Trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ. “Lý do em chọn xét học bạ đợt đầu vì sẽ biết được ưu thế của mình trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và em có thể xác định được các “nước đi” tiếp theo của mình”.

Thí sinh có lẽ đang đưa ra nhiều lựa chọn, tính toán trước giai đoạn quan trọng nhất, song  với một kỳ thi không chỉ được quyết định bởi năng lực, mà còn những chi tiết khách quan như tâm lý, sức khỏe, thời tiết, dịch bệnh,… thì những phương án dự phòng hoặc có thể lường trước là điều nên thiết. Với kết quả xét học bạ tốt, thí sinh sẽ vững vàng tâm lý và thoả mãi đưa ra quyết định.

Bạn Vũ Thị Thủy, Nộp hồ sơ học bạ đợt tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: “Em chọn xét học bạ đợt đầu vì điểm xét tuyển phần lớn sẽ ko cao so với các đợt sau, do đó em có cơ hội trúng tuyển hơn. Kết quả sơ tuyển cũng sẽ rất sớm, bản thân phần nào sẽ không còn quá áp lực với điểm số thi tốt nghiệp THPT”.

Được xem là phương án “dễ thở” đối với các thí sinh, nhưng xét học bạ ko đồng nghĩa là trúng tuyển dễ dàng. Khi trở thành phương thức xu hướng, tỉ lệ cạnh tranh do vậy cũng cao hơn lúc điểm xét tuyển những đợt đầu phần lớn thấp hơn các đợt sau.

Giảng Viên Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết “Khi biết kết quả trúng tuyển học bạ đợt đầu, các bạn có thể làm thủ tục nhập học sớm. Mức điểm trúng tuyển của đợt đầu tiên cũng nhẹ nhàng hơn các đợt sau. Đặc biệt, các ngành xu hướng có thể tăng ở mức cao. Vì vậy, nộp học bạ sớm, thí sinh có thể vững vàng tâm lý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và cơ hội trúng tuyển vào các ngành xu hướng sẽ cao hơn”.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top