Thực phẩm là thịt giàu protein dễ chế biến nhiều món, sở hữu hương vị thơm ngon, nhưng một số thói quen nấu nướng lại gây hại cho cơ thể, cần từ bỏ ngay.Cùng với thịt lợn và các loại gia cầm, thịt bò được dùng rộng rãi trong những bữa ăn hàng ngày của người dân toàn thế giới, được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng.
- Tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Nam Định học thứ 7 chủ nhật
- Những kỹ thuật điều trị Bệnh thoái hoá đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả
- Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Thành phố Nam Định
Ưu điểm lớn nhất của những loại thịt này là giàu protein chất lượng cao lại bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất khác.Đây cũng là dòng thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng phong phú giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp.
Thịt bò cực kỳ giàu protein, cực tốt cho sức khoẻ.
Theo BS Trường Cao đẳng dược Sài Gòn, thịt bò cũng chứa hàm lượng cholesterol cao, có khả năng gây bệnh cho sức khỏe nếu ăn sai cách.Dưới đây là 5 thói quen khi ăn thịt bò gây hại khôn lường tới sức khỏe mà nhiều người người mắc phải
-
Ăn quá nhiều
Nếu cơ thể đã đầy đủ sắt và gan bị yếu thì việc tiêu thụ lượng thịt bò vượt mức cho phép sẽ làm cho cơ thể thừa chất sắt.
Khi thừa sắt, những protein trong não có khả năng phá vỡ những tế bào thần kinh và tiêu diệt chúng.
Đây chính là căn nguyên của bệnh Alzheimer. Vậy cần theo khuyến cáo, lượng thịt bò nạp vừa đủ cho cơ thể chỉ từ 300 – 500g/tuần, ko ăn quá 100g/ngày.
Thay vào đó, bạn và gia đình cần bổ sung thêm cá, các loại thịt gia cầm và rau củ quả sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
-
Ăn thịt bò chế biến quá tái
Đành rằng bò tái với hương vị vô cùng thơm ngon, ngọt, mềm hơn so với thịt bò chín rất nhiều. Ấy thế nhưng đây là thói quen xấu cần bỏ bởi nguy cơ gây bệnh vô cùng cao.
Hãy hiểu rằng, việc chăn nuôi, làm thịt, mổ và vận chuyển đôi khi ko bảo đảm khiến cho thịt bò rất dễ nhiễm khuẩn.Để giảm thiểu nỗi lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn làm thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.
-
Ăn cùng hải sản
Theo Giảng Viên Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định khi ăn lẩu hay đồ nướng, chúng ta thường order thịt bò lẫn hải sản để có thể ăn thoải mái. Tuy nhiên, 2 thực phẩm này ko nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng của chúng có thể phản ứng với nhau.
Theo đó, thịt bò có chứa nhiều phốt pho tốt cho việc hình thành xương, trong khi thủy hải sản lại giàu calci và magie.
Khi sử dụng chung sẽ tạo ra sự kết tủa muối, gây cản trở quá trình dung nạp chất dinh dưỡng có trong 2 thực phẩm.Món bò cháy tỏi được rất nhiều người ưa thích nhưng chế biến ở nhiệt độ cao, dễ sản sinh ra chất gây ung thư.
-
Nướng bị cháy nhiều
Khỏi cần nói, món thịt bò nướng là “chân ái” sở hữu ko ít người, đặc biệt là giới trẻ.
Tuy nhiên thịt bò mà bị hun, nướng cháy lại cực kỳ nguy hiểm vì khi chế biến ở nhiệt độ cao, dễ sản sinh ra chất gây ung thư như nitrosamine, benzopyrene… có hại cho sức khỏe.
Ăn thịt bò và uống rượu trắng cùng lúc sẽ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng.
-
Vừa ăn vừa uống rượu trắng
Cánh mày râu rất hay uống rượu và bất cứ món ăn nào cũng có thể phát triển thành “mồi”, chẳng hạn như thịt bò.
Nếu như ăn thịt bò và uống rượu trắng sẽ làm cho cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng.Nguyên nhân nằm ở rượu trắng là đồ uống có tính nóng còn thịt bò có tính ôn, ôn trung ích khí, kích thích chuyển hóa.
Ai hay bị nóng trong lại còn vừa uống rượu trắng vừa ăn thịt bò chẳng khác gì giống như đổ dầu vào lửa, gây hại cho cơ thể.